Miền Bắc tăng mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Sáng sớm hôm nay 8/8, sau khi đi sâu vào khu vực vùng núi Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hồi 4 giờ sáng, tâm áp thấp ở vào khoảng 20,3 độ vĩ Bắc; 104,7 độ kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 ( dưới 39 km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 - 25km tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sáng nay (8/8) còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió cấp 8, giật cấp 9, Hòn Dấu cấp 8, giật cấp 10; Văn Lý (Nam Định) cấp 9, giật cấp 11; Sầm Sơn (Thanh Hóa) cấp 7, giật cấp 10; ở Hòn Ngư (Nghệ An) cấp 6, giật cấp 8; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cấp 7, giật cấp 10. Khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 120mm; một số nơi có mưa lớn hơn như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 131mm; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 332mm; Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) 310mm; Ba Đồn (Quảng Bình) 132mm... Lượng mưa đo được tại thủ đô Hà Nội từ đêm qua đến nay là từ 20-50mm.

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6, dự báo từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 8, trên hệ thống sông Bôi và sông Hoàng Long có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên từ 2 đến 3 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ sông Bôi tại Hưng Thi có khả năng lên mức báo động 3, sông Hoàng Long tại Bến Đế có khả năng lên mức báo động 2. Tại các tỉnh miền núi đã có mưa lớn từ nhiều ngày qua như Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra.

Mưa lớn kết hợp lũ trên các sông sẽ gây ngập lụt cho các vùng trũng. Do vậy, các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội…cần đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt và có phương án chống ngập úng kịp thời.Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/8

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phía Đông Bắc bộ

Mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Hà Nội

Mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế

Mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 0 - 33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phú Sang

Number 1 Vitamin – nước giải khát bổ sung vitamin với thành phần chính gồm vitamin C, taurine inositol và các vitamin nhóm B. Trong đó, Vitamin C đóng vai trò chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch và giảm stress cho cơ thể. Vitamin nhóm B đóng vai trò xúc tác giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng. Taurin & Inositol tốt cho hoạt động trí não. Number 1 Vitamin là giải pháp tối

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang