Miễn học phí cho SV ngành lao, phong, tâm thần được

09:30 17/07/2013

Sẽ có thêm ba đối tượng được miễn giảm học phí từ năm học tới, trong đó có sinh học sinh, sinh viên các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 74/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó bổ sung 3 đối tượng được miễn học phí.

Theo đó, từ ngày 1/9/2013, tức đầu năm học mới 2013 – 2014 sinh viên học chuyên ngành Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; Học sinh, sinh viên, học viên các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh; học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn sẽ không phải đóng học phí. 

Trước đó, theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP, các đối tượng được miễn học phí gồm: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng; trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước; trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân; học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học. Những đối tượng này vẫn thuộc diện được miễn học phí trong năm học tới.  

Nghị định sửa đổi cũng đã bãi bỏ quy định “Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.” Trong nghị định số 49/2010/NĐ-CP.

H.Minh

Bạn đang đọc bài viết Miễn học phí cho SV ngành lao, phong, tâm thần được tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục