Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng

16:36 03/07/2017

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 là cuộc thi nhan sắc lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Vừa qua, vòng chung kết đầy hấp dẫn đã diễn ra tại xứ sở “hoa vàng, cỏ xanh” vào ngày 1/7.

Hoa hậu Xuân Hương với vai trò cố vấn sắc đẹp đồng hành của cuộc thi nhận định: “Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng”.

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng

Lần đầu tiên một cuộc thi hoa hậu quy mô khu vực được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội ASEAN. Đêm chung kết có sự góp mặt của nhiều tên tuổi trong ngành nghệ thuật Việt: nhạc sỹ Huy Tuấn, siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Hoàng Yến, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Tóc Tiên, Trọng Hiếu Idol cùng dàn Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu, Hoa hậu sắc đẹp Châu Á 2017 Tường Linh…

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 2).

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, vừa đăng quang Hoa hậu Doanh nhân VNTG tại Canada, Hoa hậu Xuân Hương đã nhận lời mời của Ban tổ chức tham dự cuộc thi với vai trò cố vấn sắc đẹp. Hoa hậu đã tham gia kiểm tra số đo nhân trắc học của các thí sinh đồng thời là người tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp cho các ứng viên trong suốt hành trình cuộc thi.

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 3).

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 quy tụ dàn thí sinh không chỉ đạt chuẩn về số đo, hình thể, chiều cao mà còn đang sở hữu các danh hiệu, giải thưởng hoa hậu, á hậu, người đẹp quốc gia, quốc tế, khu vực…Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện hình ảnh cho tình hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia Đông Nam Á đồng thời quảng bá nét đẹp của cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế. 

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 4).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 5).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 6).

Cố vấn sắc đẹp Xuân Hương chia sẻ: “Điểm khác biệt của Hoa hậu Hữu nghị ASEAN chính là trong hành trình dự thi, các thí sinh có khoảng thời gian để chia sẻ về đất nước, văn hóa và dân tộc mình. Từ sự giao lưu, kết nối này, các thí sinh sẽ truyền đi thông điệp văn hóa đặc trưng của mỗi đất nước trong khối. Miss ASEAN 2017 chính là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng”.

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 7).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 8).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 9).

Đêm chung kết cuộc thi với những màn trình diễn ấn tượng, thú vị và sâu sắc. Với phần thể hiện xuất sắc và nét đẹp khả ái, danh hiệu Hoa hậu đã gọi tên Nuttanan Naree - đại diện đến từ Thái Lan Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Người đẹp Việt Nam – Yến Nhi, Á hậu 2 thuộc về đại diện đến từ Indonesia – người đẹp Benedicta Heda Mercy Charis.

Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 10).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 11).
Cần biết - Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng (Hình 12).

Đồng hành và chứng kiến sự thay đổi, nỗ lực của từng thí sinh trong chặng đường Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, cố vấn sắc đẹp – Hoa hậu Xuân Hương bày tỏ về cảm xúc trong đêm chung kết: “Các thí sinh đã thực sự tỏa sáng với sứ mệnh là đại sứ văn hóa tôn vinh nét đẹp của dân tộc mình, đêm chung kết cũng là nơi tôi có thể ngắm nhìn lại những nhan sắc, những thành quả của những ngày qua sát cánh bên các em.Hy vọng rằng Hoa hậu Hữu nghị ASEAN sẽ mang lại một hình ảnh mới, một tiếng nói mới về nét đẹp của bản sắc Đông Nam Á đến bạn bè quốc tế”. 

Minh Thư

Bạn đang đọc bài viết Miss ASEAN là nơi nét đẹp văn hóa hội tụ và tỏa sáng tại chuyên mục Cần biết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục