Mổ ra rồi mới biết viêm túi mật chứ không phải viêm ruột thừa

Người nhà của anh Hoàng Trọng Đức (20 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng) ngày 2/12 đã tập trung tại cổng Bệnh viện Y học hải quân yêu cầu bệnh viện giải thích việc chẩn đoán nhầm lẫn này.

Anh Đức được đưa vào viện ngày 23/11 trong tình trạng đau bụng. Các bác sĩ Bệnh viện Y học hải quân chẩn đoán anh Đức bị viêm ruột thừa và tiến hành mổ nội soi.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, trong khi mổ các bác sĩ phát hiện anh Đức bị viêm túi mật chứ không phải viêm ruột thừa. Anh Đức được người nhà chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Đại tá Lê Xuân Trực, phó giám đốc Bệnh viện Y học hải quân, cho biết đây là ca bệnh phức tạp, lúc đầu người bệnh có triệu chứng đau ổ bụng bên phải nên được các bác sĩ chẩn đoán đau ruột thừa. Bệnh nhân siêu âm hai lần nhưng không có kết quả, được tiếp tục cho chụp cắt lớp CT.

Qua hình ảnh chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán đây là ca ruột thừa lạc chỗ, dị dạng nằm giữa các quai ruột và dưới gan. Nhưng khi mổ mới phát hiện anh Đức bị viêm túi mật có sỏi. Các bác sĩ đề nghị gia đình cho tiếp tục tiến hành mổ cắt túi mật nhưng gia đình không đồng ý, yêu cầu chuyển anh Đức lên tuyến trên.

“Gia đình bệnh nhân yêu cầu bồi thường, hỗ trợ 150 triệu đồng nhưng bệnh viện không thể đáp ứng được”, ông Trực nói.

Theo Tuổi trẻ/ Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi