Mô tô 'phượt' gây tai nạn chết người: Nạn nhân cũng vi phạm giao thông

11:43 03/03/2015

Người điều khiển xe mô tô đâm vào a Lìn Mã S. có thể đã điều khiển xe vượt quá tốc độ tối đa quy định, vi phạm các quy định an toàn khi vượt đoàn xe mô tô bảo vệ. Tuy nhiên, anh S. cũng vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Vụ xảy ra ngày 1/3 khiến anh Lìn Mã S., thành viên của đoàn xe mô tô bảo vệ đoàn đua xe đạp Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương và một số thành viên khác bị thương, đang được dư luận hết sức quan tâm.

Tâm điểm của tranh cãi xung quanh việc, đoàn mô tô “phượt” phân khối lớn gây tai nạn sai hay thành viên trong đoàn mô tô bảo vệ đoàn đua sai. Và trách nhiệm của người gây tai nạn.

Hiện, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận về vụ việc.

Trao đổi với PV, dưới góc độ pháp lý, Luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng Văn phòng luật sư Interla (Đoàn TP.Hà Nội) đã có những phân tích sự việc. Để độc giả có góc nhìn đa chiều.

Nạn nhân cũng vi phạm luật giao thông

“Theo như những thông tin ban đầu và hình ảnh trong clip: Nếu có đầy đủ các tình tiết chứng minh, người điều khiển xe mô tô đâm vào a Lìn Mã S. đã có các hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật an toàn giao thông: điều khiển xe mô tô vượt quá tốc độ tối đa, vượt đoàn xe ưu tiên, không giữ khoảng cách an toàn khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông trên đường bộ, anh sẽ phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 Bộ luật hình sự. Hành vi của người đi xe mô tô còn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng: a Lìn Mã S. tử vong”, LS.Hòe cho biết.

Anh S. (ảnh trái) tử vong sau vụ tai nạn.

Tuy nhiên theo LS.Hòe, ở vụ việc này, cả hai bên đều vi phạm, anh Lìn Mã S. đã điều khiển xe mô tô đâm vào xe khác và ngã ra đường, vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Người điều khiển xe mô tô không cố ý đâm vào anh Lìn Mã S. nhưng do điều khiển xe với tốc độ quá cao, không giữ khoảng cách an toàn khi điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ đã không làm chủ được tốc độ và gây nên cái chết cho a Lìn Mã S.. Do đó,

Bạn đang đọc bài viết Mô tô 'phượt' gây tai nạn chết người: Nạn nhân cũng vi phạm giao thông tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục