Mới 24 tuổi, nam thanh niên vào tù đến... 3 lần

Mới 24 tuổi, nhưng Nguyễn Việt Thắng đã vào tù ba lần, bị ba mẹ bỏ rơi từ nhỏ, không biết chữ, nhưng trò cướp trộm thì trò nào Thắng cũng rành.

Ngày 31/8, tin tức từ công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam Nguyễn Việt Thắng (sinh năm 1991, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về hành vi “ trộm cắp tài sản ”.

Theo tin nhanh ban đầu, trước đó, Thắng bắt xe từ TP.HCM xuống ngã tư Dầu Giây (huyện Thống Nhất). Khi đến cửa hàng tạp hóa của anh Nguyễn Văn Công (xã Hưng Hiệp, huyện Thống Nhất, Đồng Nai), Thắng thấy anh Công dựng xe máy mà không rút chìa khóa. Lòng tham nổi dậy, Thắng đi vào dắt xe ra đường rồi nổ máy chạy thẳng.

Thắng tại cơ quan điều tra.

Thấy có người trộm xe, ông Công chạy theo truy hô, nhiều người dân xung quanh đó dùng xe máy đuổi theo Thắng. Thấy có người đuổi theo, Thắng rồ ga chạy bạt mạng lên tận thành phố Biên Hòa.

Nhưng không may, hắn bị người dân đuổi kịp và bàn giao cho công an. Lần theo hồ sơ Thắng tại cơ quan công an, Thắng sinh ra trong gia đình nghèo. Ba mẹ bỏ nhau, sau đó Thắng được bà ngoại nuôi từ lúc mới lên 2 tuổi.

Từ nhỏ Thắng chẳng được học hành, nên không biết chữ. Đi lang thang với nhóm bạn xấu, Thắng sinh ra trộm cắp vặt. Dù được bà ngoại hết lòng thương yêu, nhưng bà không đủ tiền chu cấp cho những cuộc ăn chơi của Thắng, nên hắn nghĩ cách kiếm tiền bằng con đường phạm pháp.

Nắm 2008, Thắng bắt đầu biết đi ăn cướp, cùng trong năm đó Thắng bị bắt. Hậu quả cho những ngày phạm pháp, Thắng bị TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam. Sau khi được thả ra, Thắng lại chẳng lo làm ăn, đi chơi dông dài.

Những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng khiến những đồng tiền bà cho cạn kiệt, Thắng lại đi ăn cướp. Nhưng người ta nói “lưới trời lồng lộng”, tháng 7/2011 Thắng bị tòa án Nhân dân quận Gò Vấp kết án 3 năm 6 tháng tù giam.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp