Mối tình 16 năm và cái giá 300 triệu USD của Abramovich

Mối tình với cô tiếp viên Irina Malandina của tỷ phú Abramovich cũng trải qua quảng thời gian mặn nồng kéo dài tới 16 năm. Tuy nhiên, kết thúc cuộc hôn nhân đình đám này tỷ phú dầu mỏ Nga phải bỏ ra tới 300 triệu USD để dàn xếp.

Irina là nữ tiếp viên hàng không có nhiệm vụ chăm sóc khách ngồi khoang thương gia. Công việc tại hãng hàng không là cơ hội để cô làm quen với các đại gia trong đó có Roman Abramovich.

Theo nhiều thông tin, ban đầu Abramovich không để ý lắm đến cô tiếp viên mới vào nghề, thậm chí còn tỏ thái độ không mấy thân thiện. Về phía Irina, cô cũng không có ấn tượng gì với ông khách lạnh lùng, nghiêm nghị kia.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng Irina thông báo với bạn bè rằng cô sẽ lấy chồng và người chồng của cô không ai khác chính là Abramovich. Họ kết hôn vào tháng 10/1991, một năm sau bé gái Anna chào đời.

Cuộc hôn nhân của tỷ phú Nga và Irina kéo dài 16 năm và họ có với nhau 5 mặt con. Cũng chính trong khoảng thời gian này, Abramovich từ một doanh nhân ở mức độ giàu có vừa phải đã vươn lên thành một đại gia, một ông trùm đầy quyền lực không những trong kinh tế mà cả trong vũ đài chính trị Nga.

Tỷ phú Abramovich và Irina thời còn mặn nồng

Những người quen biết, thậm chí là đối thủ của Abramovich đều khẳng định những gì ông có được trong những năm qua có phần công lao đóng góp rất lớn của Irina.

Trên tột đỉnh giàu sang quyền quý, gia đình Abramovich lại một lần nữa tan vỡ khi nhà tỷ phú này trúng cơn sét ái tình của con gái tỷ phú Alexander Zhukov - Daria Zhukova vào năm 2006. Siêu mẫu Daria đã khiến Abramovich sẵn sàng từ bỏ người vợ đã có 5 con chung với mình để đến với cô này khi hai người gặp nhau trong một bữa tiệc.

Tại thời điểm đơn yêu cầu ly hôn được soạn thảo, tài sản của Abramovich được định giá khoảng 18,5 tỷ USD. Nếu thủ tục ly hôn được tiến hành ở Anh thì theo luật pháp nước này, tài sản của nhà tài phiệt Nga sẽ phải chia đôi, đồng nghĩa với việc Abramovich sẽ phải chia cho Irina tới 9 tỷ USD, chưa kể tiền trợ cấp nuôi các con hàng tháng.

Tuy nhiên, Irina đã lặng lẽ yêu cầu luật sư riêng của mình chuyển đơn ly dị về tòa án tỉnh Chukotka (Nga). Trong đơn, bà cũng không yêu cầu phân chia tài sản.

Đáp lại tấm lòng cao thượng của vợ, nhà tỷ phú Nga cũng sang tên hàng loạt bất động sản có giá trị cho bà Irina. Ngoài ra, 300 triệu USD tiền mặt cũng được chuyển vào tài khoản của bà, chưa kể số tiền trợ cấp nuôi con hàng tháng được đồn đoán là rất lớn.

Dù khoản tiền 300 triệu USD không thấm vào đâu so với khối tài sản của vị tỷ phú đứng thứ 16 thế giới về mức độ giàu có (theo xếp hạn của Forbes vào năm 2007) nhưng nó cũng đủ để vụ ly hôn này được xếp vào vị trí thứ 9 trong tổng số 10 vụ ly hôn tốn kém nhất của giới nhà giàu.

Diệu Linh

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam