'Môi trường khi diễn bar không phải là thước đo đẳng cấp'

Là một ca sỹ trẻ nổi lên từ bệ phóng Việt Nam Idol những mùa đầu tiên vào năm 2007, Trà My Idol hiện tại đã có khá nhiều kinh nghiệm khi làm chủ sân khấu ca nhạc. Cô từng khẳng định 5 năm nay cô vẫn giữ nguyên phong cách sexy, bốc lửa nhưng trong công việc cũng như suy nghĩ đã dần có sự chín chắn và nghiêm túc hơn.

Tôi chưa từng có ý định thay đổi phong cách trong vòng 5 năm nay

Thời gian gần đây Trà My có phần hơi kín tiếng. My có thể bật mí cho khán giả được biết về hoạt động, dự án, kế hoạch của em từ đầu năm tới giờ?

So với những năm trước thì năm nay em cũng chưa có hoạt động gì nhiều. Đầu năm em vừa phát hành một mini album "Nồng nàn Hà Nội" gồm 5 ca khúc hát về Hà Nội mà em thích nhất. Ngay sau đó thì em có ra mắt một single "Chuyện ngày hôm qua" cùng với MV của ca khúc "Ngày anh không đến". Kế hoạch của em là cuối năm nay sẽ cho ra mắt album Trà My Idol vol.3, nhưng kế hoạch bị lùi lại do em nhận một vai diễn cho phim truyền hình "Bếp hát" quay đến đầu tháng 12/2013 mới xong. Tranh thủ thời gian còn lại của việc đi làm phim em vừa hoàn thành single 2 "Tóc ngắn" đây là ca khúc của nhạc sỹ Dương Đại Dương sáng tác dành riêng cho em, nó đóng khung hình ảnh Trà My ở thì hiện tại.

Trà My Idol được biết đến với phong cách sexy nóng bỏng

Nhiều người cho rằng sự trở lại của Trà My thời gian gần đây trong một buổi biểu diễn ở bar với hình ảnh gợi cảm và nóng bỏng. Thực sự sự trở lại này không độc bởi đây là những hình ảnh quen thuộc của em: Tóc ngắn, trang phục gợi cảm… Em nghĩ sao về nhận xét này?

Thứ nhất em xin nói là em chưa bao giờ từ bỏ cái gì hết nên không có chuyện trở lại, đặc biệt với phong cách của mình thì gần 5 năm nay em vẫn thế, vẫn mang đúng hình ảnh cô gái sexy nhưng có phần tomboy. Đơn giản với phong cách hay hình ảnh này, em thật sự tự tin với bản thân mình dù có đứng trên sân khấu hay ở đời thường. Còn về việc "độc" hay "đặc biệt" thì tùy vào nhận xét của mọi người, em giờ muốn tạo dựng tên tuổi của mình bằng những sản phẩm có chất lượng hơn là bằng những ồn ào không cần thiết.

Có vẻ em là người chung thủy với mái tóc ngắn cá tính. Phải chăng kiểu tóc này có gắn với kỷ niệm hay câu chuyện thú vị nào đó?

Đơn giản những kiểu tóc tém này nó hợp với gương mặt em, nó làm em cảm thấy tự tin hơn. Cũng có vài lần em thử làm mới mình bằng cách nối tóc dài nhưng không thể nào chịu nổi hơn 1 tuần, và em lại trở lại đúng với những gì mình có.

Người ta thường bảo "hàm răng mái tóc là góc con người", có bao giờ em có ý định thay đổi hình ảnh của mình bắt đầu từ mái tóc?

Hiện tại bây giờ thì không, nhưng biết đâu sau này khi có gia đình em lại để tóc dài để búi cao. Biết đâu đó cũng là một vẻ đẹp mà em chưa từng thử nghiệm.

Được biết em xuất phát từ một diễn viên múa bale nhưng ở em thực sự không có sự dịu dàng mà trái lại rất cá tính và nóng bỏng. Có lúc nào em thấy chuyên ngành mình từng theo học không phù hợp với mình?

Đúng là người ngoài nhìn vào thì thấy em là một đứa cá tính, có phần hơi... ngổ ngáo nhưng bạn bè tiếp xúc với em thì đều có nhận xét ngược lại. Bản thân em thì lại thấy những năm tháng học bale ở cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn, nhờ có những năm tháng đó mới có Trà My của bây giờ.

Kỹ thuật bale trên thực tế có giúp gì được em trong sự nghiệp ca hát?

12 tuổi em đã vào trường Nghệ thuật Hà Nội, 14 tuổi em đã đi diễn kiếm tiền, nên sân khấu đối với em rất gần gũi, mỗi lần đứng trên sân khấu là em rất tự tin và chỉ tập trung vào công việc của mình. Còn nhờ học múa từ nhỏ, nên em tập vũ đạo rất nhanh, đặc biệt là bale giúp cho em có thể giữ thăng bằng cũng như giữ trụ tốt khi thể hiện vũ đạo.

Hình ảnh Trà My Idol diễn trong quán bar gây xôn xao thời gian gần đây

Làm việc bài bản sẽ rất khó trong môi trường giải trí mang tính tùy hứng

Từng một thời gian là "gà" của nhạc sỹ Hà Dũng và được nâng đỡ về mọi mặt. Theo em hiện nay để phát triển sự nghiệp việc tìm cho mình một ông bầu có quan trọng không và điều đó quyết định bao nhiêu % của sự thành công?

Nếu tìm được một ông bầu tốt và có định hướng công việc rõ ràng thì một ca sỹ sẽ đỡ được gánh nặng và chỉ việc tập trung vào công việc ca hát của mình còn những công việc khác có công ty lo. Nhưng ở Việt Nam mình khi giải trí bây giờ chưa phát triển thành nền công nghiệp giải trí, và thị trường thì quá nhỏ, việc nuôi, đào tạo một nhân tố để có thể thu lại lợi nhuận từ nhân tố đó là cả một vấn đề lớn. Đặc biệt với tình hình phát triển tự phát của giải trí như bây giờ, nếu công ty và ông bầu làm việc bài bản quá cũng sẽ rất khó bởi lẽ mọi người xung quanh vẫn làm việc theo lối... tùy hứng. Vì thế theo riêng em thì công việc ca hát vẫn cần có người quản lý tốt, nhưng người ca sỹ phải biết mình đang làm việc như thế nào, đang ở đâu và phải biết tự chủ động trong công việc của mình, cả hai cùng cộng hưởng thì sẽ tốt hơn cho công việc.

Trên thực tế nhiều ca sỹ không cần đến ông bầu mà hiện nay có thể có nhiều hướng phát triển và quảng bá hình ảnh tên tuổi của mình: Hát và đưa lên mạng, tham gia game show truyền hình trực tiếp… em nghĩ thế nào về những hướng phát triển đó?

Đúng là với kênh mạng xã hội phát triển mạnh như bây giờ, nếu biết cách gây chú ý, và tạo được hiệu ứng cộng đồng mạnh thì bất kỳ ai cũng trở thành "hot". Nhưng "hot" ở dạng nào mới là vấn đề. Những ai biết tận dụng những hiệu ứng truyền thông để phục vụ cho công việc của mình thì quá giỏi, nhưng những người làm được điều đó đến giờ hình như vẫn chưa có ai.

Em nghĩ thế nào khi ca sỹ diễn bar trong khi nhiều người cho rằng nơi đó không... dành cho đẳng cấp cao?

Theo mọi người, diễn như thế nào mới là đẳng cấp cao? Riêng em thì lại thấy công việc của mình là ca sỹ, mình chỉ cần sống và làm việc đúng với những chuẩn mực mà mình đặt ra. Khi nhận lời mời công việc, khi đứng trên sân khấu và hoàn thành được công việc của mình, phục vụ được khán giả đã đặt lòng tin và yêu mến mình thì đó chính là đẳng cấp. Công việc nào cũng sẽ có hai mặt của nó, đừng mang những hình ảnh xấu của một thiểu số nhỏ mà bóp méo công việc cũng như quy chụp chung cho những người khác.

Mặc dù chuyện của em và nhạc sỹ Hà Dũng đã qua lâu rồi nhưng bây giờ nhắc đến em, mọi người vẫn nhắc với tên gọi giai nhân cũ của nhạc sỹ Hà Dũng. Thực sự cách gán ghép này giờ đây có làm em khó chịu?

Từ xưa tới giờ em chưa bao giờ khó chịu vì điều này. Con đường sự nghiệp ngày hôm nay của em có một sự góp công rất lớn của công ty nhạc sỹ Hà Dũng đặc biệt ở giai đoạn em mới Nam tiến lập nghiệp. Ngày đó nếu không có lời mời từ công ty của nhạc sỹ thì chưa chắc em đã đủ tự tin để một thân một mình Nam tiến và phát triển sự nghiệp như bây giờ. Bây giờ dù không còn là ca sỹ của công ty nhưng mối quan hệ của nhạc sỹ và em vẫn bình thường. Nhạc sỹ như một người thầy, người đàn anh đi trước luôn động viên và giúp đỡ em khi em cần lời khuyên.

Như em đã chia sẻ, hiện giờ mình đã trưởng thành và chín chắn hơn. Em có thể kể cụ thể một vài ví dụ hiện tại và quá khứ?

Ví dụ đơn giản nhất bây giờ là ngày nào 6h sáng em cũng dậy và đi ra phim trường để quay phim, tối về lại đi diễn… Đây là vấn đề không tưởng mà trước kia em không bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Gần 3 tháng nay ngày nào cũng như ngày nào, thức khuya dậy sớm và em thấy thời gian của mình được sử dụng một cách có hiệu quả.

Tuệ Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'