Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán

Chủ nhật, 13/03/2022 | 07:00
0
Bánh củ cải thường được phục vụ trong nhà hàng với 2 hình thức là hấp và chiên. Món này có vị thơm của tôm, vị mát của củ cải, có thể ăn nhiều mà không lo nặng bụng.

Nguyên liệu:

- 400g bột gạo tẻ

- 800 ml nước

- 700g củ cải trắng

- 3 muỗng dầu ăn

- 5 nhánh tỏi băm nhuyễn

- 50g tôm khô

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

- 40g đường

- 20g muối

- 75g bột ngô

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán

- Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán (Hình 2).

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ rồi cho qua rá lọc, vắt lấy nước cốt.

- Hòa nước củ cải và nước với nhau.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán (Hình 3).

- Cho bột gạo vào, dùng tay hoặc thìa khuấy cho đều bột với hỗn hợp nước củ cải.

- Đun nóng 2-3 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm với lửa vừa, cho tôm vào xào. Thêm củ cải nạo vào đảo đều.

- Trong lúc xào, bạn nêm đường, muối và hạt tiêu, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau.

- Đổ hỗn hợp nước bột gạo vào, khuấy nhẹ tay. Thêm bột ngô, tiếp tục khuấy đều.

- Sau khi khuấy khoảng 5 phút, thấy hỗn hợp đặc lại, sền sệt tức là được.

- Chuẩn bị khay hấp, lót lá chuối có quết dầu ăn dưới đáy. Đổ hỗn hợp củ cải vào khay.

-Dùng bao nilon bọc mặt bánh (để bánh không bị dính nước trong khi hấp) rồi cho khay bánh vào nồi, hấp trong khoảng 40-50 phút. Mẹo để xác định bánh đã chín hay chưa đó là lấy một cây tăm đâm vào bánh. Nếu bánh không bị dính bột trắng vào tăm thì bánh đã chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán (Hình 4).

- Đợi bánh nguội thì cho vào tủ lạnh.

- Sau khi bánh đông lại, mang ra ngoài, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, rán vàng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán (Hình 5).

Thành phẩm: Bánh củ cải có vị mềm dẻo vừa phải, không quá nhiều gia vị nên ai cũng có thể ăn được. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh thanh đạm, nhẹ nhàng để ăn chơi ngày cuối tuần thì bánh củ cải là một lựa chọn không tồi.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ đậm đà, thơm lừng

Chủ nhật, 20/02/2022 | 07:00
Cá trắm nướng riềng mẻ không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ nhưng có mùi vị rất thơm ngon. Lớp da cá giòn, thịt mềm, dậy mùi riềng khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.

Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh

Thứ 7, 19/02/2022 | 08:00
Canh tương đậu Hàn Quốc thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Món này ăn cùng cơm nóng và kim chi, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bí đao cuộn tôm nấm thanh đạm, bổ dưỡng

Chủ nhật, 13/02/2022 | 07:10
Món bí đao cuộn tôm nấm thanh đạm, bổ dưỡng, lại dễ làm, ít dầu mỡ, thích hợp với mọi lứa tuổi.

Món ngon cuối tuần: Giải ngán sau Tết với súp lơ trộn đậu phụ

Thứ 7, 12/02/2022 | 07:28
Súp lơ trộn đậu phụ là món ăn thanh nhẹ với 2 nguyên liệu chính bình dân, dễ tìm. Đây là món ăn thích hợp để đổi vị sau những bữa cơm ngày Tết nhiều thịt cá.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.