Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:00
Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu (cho 2 người):

-Chim bồ câu: 2 con (khoảng 500 gr)

-Rau ngải cứu: 300 gr

-Hạt sen tươi: 100 gr

-Táo đỏ: 50 gr

-Gia vị: Muối, hạt nêm

Cách chế biến:

-Chim bồ câu mua về bạn làm sạch lông rồi dùng dao mổ bụng lấy phần nội tạng ra và rửa lại chim với nước.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

- Để khử mùi tanh của thịt chim, bạn dùng muối chà xát lên thân chim, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

- Ngải cứu bạn nhặt lấy phần non, bỏ hết lá sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo. Táo đỏ và hạt sen rửa sạch, để ráo.

- Tiếp theo bạn ướp bồ câu với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, chà xát đều và để khoảng 5 phút cho bồ câu thấm gia vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà (Hình 2).

- Bạn chia đôi phần rau ngải cứu, lấy 1 phần nhồi vào trong bụng bồ câu, phần còn lại lót dưới tô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà (Hình 2).

- Tiếp đó, bạn đặt bồ câu đã nhồi lên tô ngải cứu, xếp thêm táo đỏ, hạt sen xung quanh tô, thêm 1 chén nước vào tô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà (Hình 4).

- Cuối cùng bạn đặt xửng hấp lên bếp, đặt tô chim bồ câu vào xửng, đậy nắp và hấp lửa vừa trong khoảng 30 - 35 phút tới khi thịt chim bò câu chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

 

 

Món ngon cuối tuần: Mì Quảng xào chay cho bữa ăn thanh đạm

Chủ nhật, 06/11/2022 | 06:00
Nếu đã ngán các món thịt cá nhiều dầu mỡ, cuối tuần này bạn có thể thử đổi vị với món mì Quảng xào chay nhẹ nhàng, thanh đạm.

Món ngon cuối tuần: Bạch tuộc sốt tiêu xanh cay thơm, đậm đà

Thứ 7, 05/11/2022 | 07:00
Bạch tuộc dai giòn sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh cay cay thơm lừng tạo nên một món ăn vô cùng kích thích vị giác.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với gà hầm cay kiểu Hàn Quốc

Chủ nhật, 30/10/2022 | 07:00
Gà hầm cay kiểu Hàn Quốc hấp dẫn bởi thịt gà mềm ngọt thấm vị nước sốt cay đậm đà. Món này chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều thích thú.

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn

Thứ 7, 29/10/2022 | 08:00
Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món chả trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào bữa cơm gia đình.
Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: 3 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc do ăn nhầm so biển

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:00
10 người ăn 2 con sam biển, sau đó 3/6 người ăn cùng một con sam có biểu hiện tê đầu lưỡi, tê các ngón tay và nôn phải nhập viện cấp cứu.

Bị đau nhức xương khớp chớ nên ăn những thực phẩm sau dù ngon đến mấy

Chủ nhật, 05/02/2023 | 08:17
Cách bạn lựa chọn thức ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm đau liên quan đến viêm xương khớp.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 05/02/2023 | 07:17
Tôm chiên hoàng bào vàng ươm, bắt mắt, hấp dẫn ngay từ phần nhìn. Cắn một miếng, thịt tôm dai ngọt, khoai tây giòn rụm, thêm chút tương ớt cay cay, ai ăn cũng thích.

Vịnh Hạ Long, Mù Cang Chải lọt top những điểm đến rực rỡ nhất thế giới

Thứ 7, 04/02/2023 | 19:09
Mù Cang Chải và Vịnh Hạ Long vừa được tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler bình chọn là 2 trong số những điểm đến sắc màu nhất thế giới năm 2023.

Trẻ bị tổn thương thần kinh nặng vì sai lầm phổ biến khi dùng thuốc

Thứ 7, 04/02/2023 | 14:00
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngừng tim do lên cơn hen cấp. Trước đó, bệnh nhi không điều trị đầy đủ, thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
     
Nổi bật trong ngày

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm chiên hoàng bào vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 05/02/2023 | 07:17
Tôm chiên hoàng bào vàng ươm, bắt mắt, hấp dẫn ngay từ phần nhìn. Cắn một miếng, thịt tôm dai ngọt, khoai tây giòn rụm, thêm chút tương ớt cay cay, ai ăn cũng thích.