Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân

Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân

Chủ nhật, 19/12/2021 | 08:00
0
Nem lụi ức gà là một biến tấu khác lạ của món nem lụi khi sử dụng thịt ức gà làm nguyên liệu chính. Món ăn này ít béo, rất phù hợp với những người đang giảm cân.

Nguyên liệu:

-500 g thịt ức gà xay

-10 cây sả

-2 thìa bột năng

-3 lá chanh thái chỉ

-Vài hạt điều đỏ (hạt điều màu)

-3 g bột nở (tùy thích)

-1 thìa dầu hào chay

-1 thìa mè trắng (chưa rang)

-1 củ tỏi và 1 củ hành tím, băm nhuyễn

-Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân

-Chia 500 g ức gà xay thành 2 phần. Một nửa đem nhào với bột năng, bỏ vào tủ lạnh 1,5 tiếng. Sau khi thịt dăm đá cho vào máy xay nhuyễn lại như giò. Một nửa còn lại bỏ vào âu.

-Cho dầu ăn vào chảo, cho hạt điều đỏ vào thắng lấy dầu màu điều.

-Cho hai phần thịt gà đã sơ chế vào âu, thêm bột nở nhào đều cùng với hành tỏi băm, lá chanh, 1/2 cây sả cắt nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, xíu đường, dầu màu điều, 1/2 thìa hạt tiêu, mè trắng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân (Hình 2).

-Bỏ ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng rồi xoa dầu ăn ra tay, bọc ngay hỗn hợp ức gà quanh cây sả để tạo thành cây nem lụi.

-Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu, chờ chảo hơi nóng thì cho từng cây thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.

Nếu có nồi chiên không dầu thì xếp nem vào khay chiên, xịt dầu, để nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 15-20 phút.

-Nem chín ăn cùng bún hoặc cuốn rau sống rất ngon.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân (Hình 3).

Thành phẩm: Nem có màu vàng bắt mắt, mùi thơm dịu, không bở, thơm ngậy, dai giòn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào ngon ngọt, thanh đạm

Chủ nhật, 05/12/2021 | 07:24
Nếu đã chán những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào để thay đổi.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh gà phô mai thơm lừng, giòn rụm

Thứ 7, 04/12/2021 | 07:10
Bánh gà phô mai được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm; thịt gà bên trong mềm ngọt, mọng nước; đặc biệt là phần phô mai kéo sợi hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:00
Nem chua rán là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Tự làm món này không khó vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm nem chua rán vừa ngon vừa sạch để chiêu đãi cả nhà.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.