Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

Chủ nhật, 12/12/2021 | 07:00
0
Thay vì đậu bắp luộc; hấp; nướng; nấu canh như mọi khi, hãy thử làm mới thực đơn cho cả nhà với món đậu bắp xào sa tế tôm khô cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đậu bắp: 300 gr

- Tôm khô: 50 gr

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt

Lưu ý: Đậu bắp nên chọn quả có màu xanh bóng đẹp, bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm. Chỉ nên chọn những quả tươi mới, có kích thước vừa phải. Không nên chọn quả quá non hoặc quá dài (vì quả càng dài, càng lớn thì càng già).

Cách chế biến:

-Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm

-Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì thêm 1 thìa cà phê muối, sau đó cho tất cả đậu bắp vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút thì vớt ra rồi cho ngay vào tô nước đá.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm (Hình 2).

-Cho tôm khô ra tô, thêm 1 chén nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút để tôm được sạch và mềm. Tôm khô sau khi ngâm mềm vớt ra giã cho bông lên.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi ớt băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đậu bắp xào sa tế tôm đậm đà đưa cơm (Hình 3).

- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, đổ hỗn hợp tôm khô vào xào săn, cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Thêm 1 thìa canh sa tế và nêm ít hạt nêm, muối, bột ngọt vào xào cho đậu bắp thấm gia vị. Đậu bắp vừa chín tới thì cho ra đĩa, rắc tỏi ớt phi lên trên, ăn nóng.

Thành phẩm:

Đậu bắp vừa chín tới vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn tự nhiên, lại cay cay, đậm đà cực cuốn hút. Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Thứ 7, 11/12/2021 | 07:44
Trời se lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng hổi thơm mùi vừng, ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời bằng.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Cách làm đậu phụ nhồi cơm đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 14/11/2021 | 10:30
Món đậu phụ nhồi cơm kiểu Nhật giúp bạn no bụng lại không gây ngán, dùng làm bữa trưa hay mang theo khi đi picnic đều rất tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Thứ 7, 13/11/2021 | 06:27
Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Tảng vàng "khổng lồ" 42 nghìn tỷ đồng bỏ ngoài trời, có thấy trộm cũng không dám "bén mảng"

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:00
Một tảng vàng nặng 45 tấn nằm lộ thiên ngay cổng công viên, khi nghe đến giá  42 nghìn tỷ đồng ai cũng bất ngờ.

Anh nông dân bỏ túi 400 triệu đồng nhờ nuôi con "bảy màu" mê ở dưới nước

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:30
Người đàn ông 35 tuổi từng bỏ nghề ngân hàng về quê "làm chơi ăn thật" với nông nghiệp, không ngờ tự trả lương "khủng" cho bản thân lên đến 400 triệu/năm.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.