Nguyên liệu:
+ Bí đao
+ Sườn (tùy lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)
+ Hành tím, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó bỏ bớt ruột rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sườn bạn chặt khúc dài khoảng 2cm. Sau đó, ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành tím đập giập để ngấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 3: Hành lá, rau mùi rửa sạch, đầu hành lá đập giập, để riêng, lá hành và lá rau mùi cắt nhỏ.
Bước 4: Đun một nồi nước, sau đó cho sườn vào tiếp đó cho đầu hành đã đập giập vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút. Bạn cho bí đao vào nấu cho đến khi bí chín tới, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Bạn múc ra bát, rắc thêm chút rau thơm đã cắt nhỏ vào. Như vậy, bạn đã có món canh bí đao nấu sườn tuyệt ngon.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)