Nguyên liệu:
- 30 quả trứng cút
- 2 quả cà chua
- 2 muỗng canh tương cà chua
- 2 cây hành lá
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, dầu ăn
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng. Đổ bột ngô vào bát trứng, xóc đều cho bột áo thành lớp mỏng bao quanh trứng. Cà chua cắt hạt lựu. Hành cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, lượng dầu đủ xâm xấp mặt trứng khi chiên. Chờ cho dầu thật nóng, lần lượt thả trứng vào chảo dầu, nhiệt độ dầu chiên cao sẽ nhanh chóng khiến cho lớp bột áo bên ngoài ngả vàng.
- Bạn chỉ chiên trong chừng 1 phút trên lửa lớn rồi ngay lập tức dùng muôi thủng vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Kế đó mới trút cà chua thái hạt lựu vào xào mềm trên lửa vừa. Thêm xíu muối, tương cà và hạ lửa đun liu riu cho cà chua chín mềm. Lớp sốt cà chua cũng sẽ dần sánh đặc lại.
- Trút trứng cút đã chiên vàng vào, thêm xíu muối và đảo đều. Chờ sốt sôi rồi hạ lửa đun liu riu chừng 4-5 phút cho sốt thấm vào trứng. Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.
Phong Linh (t/h)