Nguyên liệu:
160g mì spaghetti
60ml nước ép kim chi
110g kim chi đã vắt kiệt nước
150g thịt ba chỉ
15ml dầu oliu
1 thìa canh sốt Gochujang
7g tỏi băm nhỏ
Vài cây hành lá
Một ít phô mai Parmesan bào
Cách làm:
- Thịt ba thái dạng con chì, kim chi thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm.
- Đun sôi một nồi nước, cho mỳ vào luộc, không cần chín quá kỹ, khi sờ thấy sợi mỳ mềm thì vớt ra xả với nước lạnh, để mì ráo nước. Làm sốt kim chi bằng cách cho nước ép kim chi vào cốc, thêm sốt gochujang vào hòa tan, không để vón cục.
- Cho dầu oliu và tỏi băm vào chảo xào thơm. Đổ thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt chín. Thêm kim chi đã thái nhỏ vào đảo chung.
- Đổ mỳ vào chảo thịt cùng với nước sốt kim chi, hành lá đảo đều và đun cho đến khi cạn nước thì cho mỳ ra đĩa, rắc chút phô mai bào lên trên.
- Cho mỳ ra đĩa, rắc phô mai bào lên trên, dùng nóng.
Phong Linh (t/h)