Nguyên liệu:
500g bề bề
2 cây hành lá
2 lát gừng
4 tép tỏi
2 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
5ml dầu mè
Một ít muối, hạt tiêu, bột gà
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bề bề rửa sạch, hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ.
Bước 2: Đun dầu ăn trong chảo cho nóng, cho bề bề vào chiên đến khi bề bề chuyển màu.
Bước 3: Vớt bề bề ra đĩa và đun cho chảo dầu tăng nhiệt trở lại thì đổ bề bề vào chiên lần hai cho đến khi bề bề chín thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm sau đó đổ bề bề vào xào chung. Nêm thêm muối, hạt tiêu, dầu mè, bột gà vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Phong Linh (t/h)