Nguyên liệu:
- 250g nấm đông cô
- 6 bìa đậu phụ
- 50g thịt lợn
- 1 cọng hành baro
- ½ củ gừng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ muỗng cafe tiêu xay
- ½ muỗng cafe đường
- ½ củ tỏi
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó bắc lên chảo chiên sơ cho vàng hai mặt rồi vớt ra để ráo. Nấm, thịt cắt miếng vừa ăn. Hành baro và gừng thái từng khoanh mỏng, nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho thịt vào xào, khi thịt bắt đầu săn lại thì cho gừng, hành baro vào đảo đều cùng với nấm, thịt.
- Bước 3: Trong một bát nhỏ, cho dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, đường, chút nước và tỏi băm vào trộn đều. Sau đó, bạn rưới hỗn hợp này vào trong chảo nấm thịt. Cuối cùng, xếp đậu hũ vào một nồi lòng sâu rồi cho nấm thịt vào, nấu thêm 10-15 phút nữa là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ kho nấm thịt.
Phong Linh (t/h)