Dưới đây là cách làm món gà xiên nướng cực kỳ đơn giản:
Nguyên liệu chuẩn bị (đủ cho cả gia đình bạn)
2 miếng ức gà (khoảng 1kg)
Củ hành tây, ớt chuông, rau mùi, hành lá, tỏi, chanh, nước mắm, dầu mè, sa tế.
Cách làm:
- Thịt gà, ớt chuông, hành tây bạn hãy cắt thành miếng vuông vừa miệng kích cỡ tương đương nhau. Nếu muốn thịt nhanh chín bạn có thể cắt mỏng đi một chút.
- Rau mùi nhặt và rửa sạch rau đó băm thật nhỏ. Bạn cho thêm hành lá, tỏi, nước chanh, nước mắm, dầu mè, sa tế trộn thật đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào tô đựng thịt gà, ớt chuông và hành tây, đảo đều và ướp trong ít nhất 30 phút.
- Đợi gia vị ngâm bạn lấy xiên thịt đã chuẩn bị sẵn, xiên thịt gà, ớt chuông, hành tây vào que. Nhớ xếp xen kẽ nhau cho đẹp mắt và chín đều.
- Cuối cùng bạn nướng thịt bằng cách áp chảo, bỏ lò nướng hoặc nướng than đều rất hấp dẫn.
Khi thịt chín vàng thì cho ra đĩa, bày thật đẹp mắt để thiết đãi gia đình.
Mai Thu (T/h)