Món ngon mỗi ngày: Thịt rang gừng lá chanh đưa cơm

06:00 21/09/2017

Thịt rang gừng lá chanh là món ăn ngon mỗi ngày mà bạn có thể chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

+ Thịt heo nạc nguyên hoặc ba chỉ

+ Gừng, lá chanh

+ Hành củ

+ Dầu ăn, đường, bột nêm

+ Vài lá rau thơm hay ngò

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ miếng vừa ăn.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt rang gừng lá chanh đưa cơm

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn (Ảnh: Internet). 

Bước 2: Gừng, hành củ thái lát mỏng sau đó bắc chảo lên phi thơm.

Bước 3: Cho thịt vào xào, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt rang gừng lá chanh đưa cơm (Hình 2).

Cho thịt vào xào, đảo đều (Ảnh: Internet).

Bước 4: Khi thịt rang gần chín, cho lá chanh đã xắt nhỏ vào, tắt bếp.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt rang gừng lá chanh đưa cơm (Hình 3).

Thịt rang gừng lá chanh sẽ giúp gia đình bạn ngon cơm ngày se lạnh (Ảnh: Internet).

Bước 5: Múc ra đĩa và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thịt với rau sống.

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Thịt rang gừng lá chanh đưa cơm tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục