Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm canh cà tím nấu sườn non, đậu phụ

10:00 10/11/2017

Canh cà tím nấu sườn non, đậu phụ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món canh ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

Cà bát: 3 quả (Cà tím)

Sườn non: 300g

Đậu phụ: 2 bìa

Cà chua: 1 quả

Hành hoa, lá lốt, tía tô, hành khô, tỏi

Gia vị: Muối, bột nghệ, mẻ, mắm, nêm...

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm canh cà tím nấu sườn non, đậu phụ

Cà bát rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ (Ảnh minh họa)

 Sơ chế nguyên liệu:

Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi sườn trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc sườn, đem rửa sườn với nước lã vài lần để loại bỏ bọt bẩn.

Cà bát rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ (có thể bổ múi cau), ngâm vào chậu nước muối loãng cho cà khỏi thâm.

Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành hoa, tía tô, lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ bạn cắt miếng cho vào chảo dầu rán vàng.

Bước 2: Luộc cà: Bạn đun sôi nước, cho ít muối vào, rồi cho cà vào nhúng, vớt ra bát.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm canh cà tím nấu sườn non, đậu phụ (Hình 2).

Khi canh chín bạn cho lá tía tô vào nồi canh (Ảnh minh họa).

Bước 3: Phi thơm hành và tỏi, cho sườn và cà chua vào xào, nêm gia vị qua. Sau đó đổ nước vào ninh cho sườn chín mềm.

Bước 4: Khi sườn chín mềm, cho cà vào đảo đều, tránh đảo mạnh tay nát, đến khi chín mềm thì bạn trút đậu phụ đã rán vàng vào lẫn. Nêm gia vị, cho thêm ít mẻ vào nữa.

Bước 5: Bạn trút hành, lá lốt, tía tô vào nồi canh. Rồi nêm lại gia vị lần cuối, tắt bếp. Cho canh cà bát nấu sườn non ra bát rồi thưởng thức

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm canh cà tím nấu sườn non, đậu phụ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục