Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh hoặc ương
- 1/2 bát con mật ong
- 1 thìa giấm
- 1 chút muối
- 2 quả chanh leo
- 1 ít rau mùi trang trí
Cách làm:
- Bước 1: Đu đủ nạo vỏ rồi rửa sạch nhựa, bỏ hết phần ruột đu đủ rồi nạo thành những miếng mỏng, tiếp tục rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch sẽ, cho đu đủ vào 1 cái tô cùng với 1 chút muối và bóp kỹ, để im 15 phút.
- Bước 2: Sau 15 phút bạn cho 1 ít nước lọc vào tô đựng đu đủ và rửa lại cho bớt mặn, để ráo nước sau đó cho đu đủ trở lại tô, cắt đôi quả chanh leo múc lấy ruột chanh cho vào.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho giấm, mật ong vào tô đu đủ và trộn thật đều, nếm thử xem đã vừa ăn chưa.
- Bước 4: Để 20 phút cho đu đủ ngấm gia vị là có thể bày ra đĩa, trang trí thêm chút rau mùi lên trên cho thêm hấp dẫn.
Phong Linh (t/h)