Khoai lang là thực phẩm rất quen thuộc và chứa nhiều dưỡng chất tốt đối với sức khỏe.
Khoai lang từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích với cách thức chế biến rất đơn giản như hấp, luộc, chiên,… Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, khoai lang còn là nguyên liệu giúp bạn chế biến nên món mứt khoai lang cho ngày Tết thêm ý nghĩa nữa đấy.
Cách làm mứt khoai lang không chỉ đơn giản mà còn nhanh gọn, bất cứ ai cũng có thể làm. Từng miếng khoai lang sấy giòn tan, ngon và đẹp không kém gì khoai đóng túi mà chất lượng lại cực kỳ đảm bảo.
Cách làm mứt khoai lang cực ngon.
Dưới đây là cách làm mứt khoai lang cực ngon đón Tết Nguyên đán 2016:
Nguyên liệu:
- Khoai lang
- Đường
- Nước vôi trong
- Vani
Cách làm mứt khoai lang:
Bước 1: Bạn chọn loại khoai bở thì khi sấy giòn sẽ xốp ngon, chọn các củ tròn, ngắn vừa thì sẽ ít xơ và đặc biệt không bị hà, gọt thật sạch vỏ, rửa sạch đem thái miếng.
Bước 2: Pha dung dịch nước vôi trong theo tỉ lệ: 20gr vôi hòa với 1 lít nước sạch, để vài tiếng cho nước vôi trong lại thì lấy phần nước vôi trong ở phần trên còn lắng phía dưới bỏ đi.
Sau đó cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.
Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hế