Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa

Một người đàn ông mang quốc tịch Úc đã thông qua Khoa Giáo dục – Chính trị, trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế gửi tặng đến Trường Sa 25 lá quốc kỳ Việt Nam.

Sáng nay (26/9), chương trình “1000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa” của trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế đã tiếp nhận 25 lá cờ tổ quốc từ anh Michael Holland – một du khách đến từ bang Queensland (Úc).

Anh Michael Holland hi vọng góp một phần nhỏ vào việc ủng hộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Anh Michael Holland cho hay, anh tình cờ biết về phong trào “Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa” do Trường ĐHSP Huế phát động qua một người bạn Việt Nam. Qua hành động của mình, anh Michael muốn bày tỏ sự đoàn kết với nhân dân Việt Nam, ủng hộ chủ quyền biển đảo và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách.

Th.S Lê Thị Thu Hương, Phó trưởng Khoa Giáo dục Chính trị (GDCT) đã thay mặt Khoa và Trường ĐHSP Huế cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ của anh Michael Holland đối với Trường Sa nói riêng và chủ quyền biển đảo của Việt Nam nói chung.

Phong trào "Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa" không chỉ lan tỏa ra nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong nước mà cả ở nước ngoài.

Được biết, phong trào “Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa” do Khoa GDCT trường ĐHSP Huế phát động từ tháng 6/2016, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2017. Mục tiêu của phong trào là góp được 1.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho Trường Sa.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 4000 lá cờ Tổ quốc gửi về ĐHSP Huế. Những người ủng hộ cờ không chỉ đang sinh sống và làm việc khắp mọi miền Tổ quốc mà cả ở nước ngoài như Trung Quốc, Mỹ, Lào, Úc…

Kông Thành

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'