Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa

16:02 21/10/2016

Một người đàn ông mang quốc tịch Úc đã thông qua Khoa Giáo dục – Chính trị, trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế gửi tặng đến Trường Sa 25 lá quốc kỳ Việt Nam.

Sáng nay (26/9), chương trình “1000 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa” của trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế đã tiếp nhận 25 lá cờ tổ quốc từ anh Michael Holland – một du khách đến từ bang Queensland (Úc).

Xã hội - Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa

 Anh Michael Holland hi vọng góp một phần nhỏ vào việc ủng hộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Anh Michael Holland cho hay, anh tình cờ biết về phong trào “Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa” do Trường ĐHSP Huế phát động qua một người bạn Việt Nam. Qua hành động của mình, anh Michael muốn bày tỏ sự đoàn kết với nhân dân Việt Nam, ủng hộ chủ quyền biển đảo và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách.

Th.S Lê Thị Thu Hương, Phó trưởng Khoa Giáo dục Chính trị (GDCT) đã thay mặt Khoa và Trường ĐHSP Huế cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ của anh Michael Holland đối với Trường Sa nói riêng và chủ quyền biển đảo của Việt Nam nói chung.

Xã hội - Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa (Hình 2).
Xã hội - Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa (Hình 3).
Xã hội - Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa (Hình 4).
Xã hội - Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa (Hình 5).

 Phong trào "Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa" không chỉ lan tỏa ra nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong nước mà cả ở nước ngoài.

Được biết, phong trào “Góp cờ Tổ quốc cho Trường Sa” do Khoa GDCT trường ĐHSP Huế phát động từ tháng 6/2016, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2017. Mục tiêu của phong trào là góp được 1.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho Trường Sa.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 4000 lá cờ Tổ quốc gửi về ĐHSP Huế. Những người ủng hộ cờ không chỉ đang sinh sống và làm việc khắp mọi miền Tổ quốc mà cả ở nước ngoài như Trung Quốc, Mỹ, Lào, Úc…

Kông Thành 

Bạn đang đọc bài viết Một công dân Úc tặng cờ tổ quốc Việt Nam cho Trường Sa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục