Quảng Ninh: Tai nạn lao động, một công nhân than Quang Hanh tử vong

Một công nhân Cty than Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa tử vong do tai nạn. Nguyên nhân dẫn đến sự việc kể trên được xác định là công nhân này thao tác sai quy trình.

Thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Ngô Đức Minh (SN 1993), trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Anh Minh là công nhân khai thác hầm lò thuộc công ty than Quang Hanh.

Ngày 20/2, anh Minh (thợ bậc 4/6) được giao nhiệm vụ cùng 2 công nhân Nguyễn Văn Thiên (nhóm trưởng) và học sinh thực tập Bùi Văn Thuận đóng tải than tại thượng vận tải mức -175 đến -100 VT7 khu trung tâm, thuộc phân xưởng đào lò 8.

Thao tác sai quy trình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi khai thác than (ảnh minh họa)

Đến khoảng 22h, anh Minh không may ngã trượt chân và bị than vùi lấp ở chân thượng. Ngay sau đó, được sự giúp đỡ của nhóm công nhân cùng ca trực, lực lượng cứu hộ đã sơ cứu và chuyển Minh đến bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cấp cứu. Nhưng do viết thương quá nặng nên Minh không qua khỏi.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Mai Quang Dương – Phó chánh văn phòng Cty than Quang Hanh cho biết: “Ngay sau khi xảy ra tai nạn, phía công ty đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than và Khoáng Sản VN (TKV), công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh… để các đơn vị nắm bắt tình hình, phối hợp với công ty để giải quyết sự việc”.

Vẫn theo ông Dương, nguyên nhân dẫn đến công nhân Minh tai nạn là do thao tác sai quy trình, trượt chân, bị than vùi lấp dẫn đến tử vong. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, sáng 21/2, thi thể của anh Minh đã được đưa về quê nhà để tổ chức mai táng. Các cơ quan chức năng có liên quan cũng đã kịp thời động viên thăm hỏi, hỗ trợ mai táng phí, giải quyết các chế độ liên quan đến anh Minh theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ.

Minh Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô