Một công ty Việt Nam bị Abbott tố gian lận

Trong công văn gửi cho các cơ quan chức năng Việt Nam Abbottcòn bày tỏ lo ngại về chất lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc mà Song Nam nhập khẩu, tính chất nghiêm trọng của sự việc giả mạo giấy tờ này.rn

Theo tin từ bộ Công thương, Cục Quản lý thị trường thuộc bộ này và cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đồng thời nhận được công văn của hãng sữa Abbott (Mỹ) phản ánh công ty TNHH Đầu tư Phát triển Song Nam (32 Phan Đình Giót, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) làm giả giấy tờ để nhập khẩu các sản phẩm sữa ENSURE của hãng này vào Việt Nam.

Theo Abbott, vừa qua, hãng này nhận được một bản sao bức thư của một doanh nghiệp có tên: East West Trading Partners-Abbott Park, Illinois USA xác nhận cho công ty Song Nam là "nhà phân phối được ủy quyền các sản phẩm ENSURE của Abbott tại Việt Nam."

Công ty Song Nam đã dựa vào văn bản này để qua mắt các cơ quan chức năng để nhập sữa ENSURE. Khi kiểm tra kỹ giấy tờ, đối chiếu, xác minh ở các cơ quan, đơn vị tại Mỹ, hãng Abbott đã khẳng định: Abbott chưa bao giờ ủy quyền cho công ty Song Nam để nhập khẩu hay bán sữa ENSURE hay bất kỳ sản phẩm nào của Abbott tại Việt Nam.

Hãng này cũng khẳng định, bức thư trên là sai sự thật, dấu của Abbott trong bức thư là "giả mạo" và East West Trading Partners không có quan hệ kinh doanh gì với Abbott. Do đó, không được phép đưa bất cứ quyền nào của Abbott cho Song Nam để nhập khẩu hay bán các sản phẩm của Abbott tại Việt nam.

Theo Abbott, qua kiểm tra với các cơ quan, văn phòng công chứng tại bang Illinois tại Mỹ, hãng này khẳng định West Trading Partners là đối tác "ma", không có tên trong danh sách doanh nghiệp tại Mỹ; con dấu và tên công chứng viên trong thư ủy quyền cũng không có trong hồ sơ nào tại bất kỳ phòng công chứng nào của bang Illinois.

Trong công văn gửi cho các cơ quan chức năng Việt Nam Abbottcòn bày tỏ lo ngại về chất lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc mà Song Nam nhập khẩu, tính chất nghiêm trọng của sự việc giả mạo giấy tờ này. Abbott đã đề nghị cơ quan chức năng của Việt Nam xem xét, xử lý thích đáng hành động của công ty Song Nam để ngăn chặn việc nhập khẩu trái phép của công ty này.

Theo Một thế giới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng