Giám đốc bị “tố” nhận tiền chạy việc vào trường cảnh sát

13:39 28/01/2013

Theo phản ánh của bà PTT ở Hải Dương, bà T bị bà Trần Thị Tình (Duyên) lừa đảo chạy việc và chạy trường cho 2 cháu của bà vào làm ở Viettel và vào trường trung cấp Cảnh sát việc không thành nhưng đến nay bà Tình Duyên vẫn chưa hoàn trả số tiền 'đặt cọc'.

Theo đơn của bà T gửi đến báo Nguoiduatin.vn,  khoảng thời gian giữa năm 2008 chị Trần Thị Tình (Duyên) gặp và nói chuyện với bà T đang lo cho một số trường hợp thi vàoTrường Trung cấp cảnh sát và làm việc ở TCty viễn thông Quân đội - Viettel. Bà T hỏi em đã lo được bao nhiêu trường hợp rồi thì chị Duyên bảo em đã làm được mấy năm nay rồi không có gì phải lo cả, em làm chắc chắn lắm.

Theo bà T, vẫn chưa tin vào những gì chị Duyên nói, bà T băn khoăn nếu không làm được sau này sẽ xẩy ra rắc rối, bà Duyên khẳng định, 'em sẽ làm cam kết với chị là được và em khảng định sẽ không có việc gì xẩy ra đâu. Chị có cháu nào cần đi chuyển em lo cho'.

Bất động sản - Giám đốc bị “tố” nhận tiền chạy việc vào trường cảnh sát

Giấy vay tiền do chị Duyên lập ngày 26/8/2008

Tin lời bà Duyên, bà T đã nhờ chị  lo cho hai đứa cháu, 1 vào Trường trung cấp Cảnh sát, 1 vào làm việc ở Viettel đặt cọc số tiền là 3.800 USD và 2 triệu đồng (trong đó, 3000 USD và 2 triệu đồng là tiền đặt cọc vào Trường trung cấp Cảnh sát, còn 800 USD là tiền đặt cọc vào làm ở Viettel), theo người tố giác.

Số tiền này được chị Duyên viết giấy dưới hình thức vay nợ bà T và hẹn sẽ hoàn trả vào tháng 9 năm 2008.

Hết tháng 9/2008, do thời hạn lo công việc đã hết nhưng vẫn không có động thái nào từ phía Duyên là làm được việc, nên bà T đã tìm đến Duyên để đòi lại số tiền mà mình đã đặt cọc để chạy cho 2 cháu thì chị không chịu trả, bà T phải đi lại để đòi số tiền nợ trên đến mấy chục lần và yêu cầu Duyên trả lại số tiền vì không lo được việc cho bà T.  Đến tháng 11/2009 bà Tình Duyên mới chịu trả cho bà T 2.500 USD còn lại 1.300 USD.

Bất động sản - Giám đốc bị “tố” nhận tiền chạy việc vào trường cảnh sát   (Hình 2).

Giấy vay tiền này bên cạnh có ghi viettel theo bà T thì đây là số tiền đặt cọc để chạy vào làm ở Viettel

Quá bức xúc với chị Duyên bà T đã làm đơn nhờ báo Nguoiduatin.vn thông tin sự việc này đến các cơ quan pháp luật có thẩm quyền để giải quyết.

Theo bà T cung cấp, hiện tại chị Duyên đang làm giám đốc Trung tâm xuất khẩu lao động VINAHANCOOP, có trụ sở tại 49 Nguyễn Khả Trực, Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội). 

Nguoiduatin.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc này.

Nguyên Phan

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc bị “tố” nhận tiền chạy việc vào trường cảnh sát tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục