Một mình một dao cướp tiệm vàng giữa ban ngày

Tên kẻ cướp đã một mình cầm một con dao dễ dàng khống chế chủ cửa hàng để lấy vàng. Rất may, sau đó, nhờ sự liều lĩnh của chủ tiệm mà ý đồ tên cướp đã không thành.

Công an phường Minh Khai vừa bắt giữ đối tượng Vũ Tuấn Anh (21 tuổi, ở phường Thanh Lương) và chuyển lên công an quận Hai Bà Trưng - Hà Nội để điều tra hành vi cướp tài sản. Tuấn Anh là kẻ đã liều lĩnh một mình một dao giữa thanh thiên bạch nhật xông vào cửa hàng vàng nằm trên con phố Minh Khai gần chợ Mơ vốn sầm uất để cướp vàng.

Sáng ngày 7/10, Tuấn Anh đến chợ Mơ mua một con dao và túi xách với giá 150.000 đồng rồi mang trên người. Kẻ đạo chích ung dung lượn xe máy lòng vòng qua các tuyến phố qua các cửa hàng vàng để xem xét tình hình.

Hình minh họa

Đến 15h cùng ngày, Tuấn Anh đã tìm được mục tiêu để đột kích. Phát hiện cửa hàng vàng Kim Phụng trên phố Minh Khai chỉ có một người bán hàng, Tuấn Anh đã mặc áo mưa và đeo khẩu trang đi vào giả vờ hỏi mua một số mặt hàng. Chủ cửa hàng vàng là ông Cao Đức Thịnh (49 tuổi).

Sau một lúc diễn kịch, Tuấn Anh rút dao ra khống chế chủ tiệm vàng và ra lệnh buộc ông chủ lấy vàng cho vào túi xách này. Nghe tiếng la của ông Thịnh, vợ ông chạy ra nhưng bị Tuấn Anh đe dọa khiếp mất vía nên người phụ nữ này buộc phải lui vào phía trong nhà.

Tuấn Anh liền tiến hành đập vỡ mặt kính để lấy vàng, tuy nhiên vì thế mà hắn đã để lộ sơ hở lơ là. Ông chủ cửa hàng lập tức lợi dụng tình huống đó đã lao vào giằng co vật lộn khiến tên cướp luống cuống làm rơi con dao xuống đất.

Hoảng sợ trước sự phản ứng liều lĩnh của ông Thịnh, tên đạo tặc đã bỏ chạy ra ngoài và lên xe định tẩu thoát. Nhưng đúng lúc này, công an phường và người dân sống cạnh đó đã kịp thời can thiệp bắt giữ. Tuấn Anh là thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, chưa có tiền án tiền sự.

Phường Minh Khai hiện có 21 cơ sở kinh doanh vàng bạc, chi nhánh ngân hàng. Vào thời điểm Tuấn Anh thực hiện vụ cướp, trên phố vẫn đang tấp nập người qua kẻ lại.

Thu Bân - Long Nguyễn


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

  • Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội

    Video: Cột tháp truyền hình Tuyên Quang bất ngờ bốc cháy dữ dội