Một người đàn ông chết khi đang sạc iPhone trong phòng tắm

Một người đàn ông ở Anh có tên Richard Bull được phát hiện đã chết trong bồn tắm. Vợ của Bull phát hiện cơ thể của ông trong trạng thái bị bỏng nặng.

Dẫn lời điều tra viên PC Craig Pattinson, tờ Daily Mail (Anh) cho biết Bull (32 tuổi) đã cắm sạc iPhone của mình vào một ổ cắm điện mở rộng - được kéo từ ổ cắm tường ở hành lang vào phòng tắm - khi đang ngồi trong bồn tắm.

Tuyệt đối tránh sạc pin iPhone trong phòng tắm vì rất nguy hiểm.

Theo Pattinson, việc làm này được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bull. Việc kéo dây cáp điện từ ngoài hành lang vào phòng tắm, và khi cắm sạc iPhone, khoảng giữa bộ sạc và jack cắm sạc vào iPhone có thể đã tiếp xúc với nước. Trong thực tế, kết quả điều tra cho thấy, cái chết của Bull xuất phát từ điện giật.

Các điều tra viên cho rằng, việc đặt điện thoại ở gần nước sẽ rất nguy hiểm giống như việc đặt máy sấy tóc trong phòng tắm. Đáng lo ngại thay, đây là điều mà rất nhiều người đang gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tiến sĩ Sean Cummings, một điều tra viên, cho biết các nhà sản xuất điện thoại nên gắn kèm một cảnh báo khuyến cáo người dùng tránh mang điện thoại vào phòng tắm, đặc biệt là không tiến hành sạc pin điện thoại trong phòng tắm.

Kiến An

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái