Motorola công bố dự án điện thoại 'xếp hình'

Với Project Ara, người dùng có thể tùy biến chiếc smartphone theo sở thích cá nhân

Motorola công bố dự án điện thoại có thể "xếp hình" - Project Ara

Trước đây đã có thông tin về một công ty có tên Phonebloks đang phát triển một dự án điện thoại mới khi ngành smartphone đã dần bão hòa.Với điện thoại Phonebloks, chúng ta sẽ có các linh kiện của smartphone như vi xử lý, camera, pin, Wi-Fi được chế tạo thành từng khối hộp để gắn vào một panel màn hình theo cơ cấu xếp gạch. Với cách làm này, smartphone của bạn có thể được tùy biến hoặc nâng cấp dễ dàng cho các yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như khi đi du lịch cần chụp ảnh đẹp, chúng ta sẽ có khối hộp camera độ phân giải cao để lắp vào, khi cần pin dung lượng cao ta có thể lắp khối hộp pin nhiều dung lượng hơn. Có thể nói, ý tưởng Phonebloks mở ra cơ hội mới cho những nhà sản xuất điện thoại đang cần sự khác biệt trong các sản phẩm.

Motorola công bố dự án điện thoại có thể "xếp hình" - Project Ara

Và ngày hôm nay, chúng ta được biết Motorola cũng đang phát triển một dự án tương tự Phonebloks với tên gọi Project Ara. Công ty cho biết: "Thiết kế của Project Ara bao gồm bộ khung xương endo và các module tháo rời. Endo là một khung có thể chứa các module. Một module là một bộ phận của smartphone như màn hình, vi xử lý, bàn phím, pin gắn ngoài hoặc một thứ mà thậm chí bạn chưa từng nghĩ ra."

Có vẻ như Motorla đã "vay mượn"ý tưởng từ Phonebloks, công ty cũng sẽ hợp tác với đội ngũ phát triển của Phonebloks để định hình ra tương lai của Project Ara. Trong thời gian tớiMotorola sẽ mời các chuyên gia phát triển thiết kế module cho Project Ara và phát hành công cụ MDK dành cho developers.

Motorola công bố dự án điện thoại có thể "xếp hình" - Project Ara

Sau khi về tay Google, tiềm lực của Motorola đã mạnh hơn rất nhiều. Với Project Ara, bạn có thể tập trung mua các module camera nếu thích chụp hình, hoặc bạn cũng có thể mua module màn hình độ nét cao để phục vụ giải trí... Liệu Project Ara có thay đổi được cách người dùng tiếp xúc với smartphone như Apple đã từng làm với iPhone hay không?

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam