M.U công bố mức lãi kỷ lục

Tình hình tài chính của M.U tiếp tục tiến triển theo hướng lạc quan. Ban lãnh đạo CLB vừa công bố mức lãi kỉ lục trong quý tài chính đầu tiên của năm tài khóa 2013-2014, với 98,5 triệu Bảng.

Tin vui liên tiếp đến với M.U và những CĐV của họ. Trên sân bóng, “Quỷ đỏ” đã hồi phục phong độ bằng chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp, trong đó có chiến thắng 1-0 trước đội đầu bảng Arsenal vào cuối tuần trước. Trên thương trường, cụ thể là mặt trận kinh doanh, doanh thủ của CLB tiếp tục tịnh tiến theo hương rất lạc quan.

M.U đạt doanh thu kỷ lục trong quý 1 vừa qua

Theo công bố mới nhất từ Ban lãnh đạo đội bóng, doanh thu trong quý tài chính đầu tiên của năm tài khóa 2013-2014 đã đạt con số 98,5 triệu Bảng, tức tăng 29,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số 98,5 triệu Bảng kể trên, doanh thu từ quảng cáo và thương mại chiếm 59,9 triệu Bảng (tăng 63%), bản quyền truyền hình mang về 19,3 triệu Bảng (tăng 41%), kinh doanh áo đấu và các sản phẩm lưu niệm mang về 10,7 triệu Bảng (tăng 13,8%), còn 8,6 triệu Bảng còn lại đến từ những khoản thu khác...

Hiện tại, M.U có 12 nhà tài trợ khắp thế giới. Aeroloft – một công ty vận chuyển hàng không của Nga là đơn vị mới nhất bắt tay với nhà ĐKVĐ Premier League. Trong khi PepsiCo – hãng nước giải khát lớn nhất thế giới thì chuẩn bị thương thảo để gia hạn hợp đồng. Phía trước vẫn còn khá nhiều nhà tài trợ xếp hàng chờ hợp tác.

Doanh thu tăng, lương của nhân viên và cầu thủ cũng vì thế mà thơm lây. Trong quý tài chính vừa qua, nhà Glazer đã chi 52,9 triệu bảng để trả lương cho các nhân viên ở CLB, cũng như Ban huấn luyện và các cầu thủ, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi rất vui khi đạt doanh thu kỉ lục trong quý đầu tiên, chủ yếu nhờ vào thành công về mặt thương mại và bản quyền truyền hình. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục phát huy thế mạnh thương mại của mình trong tương lai”, Phó chủ tịch Ed Woodward phát biểu trên website chính thức của CLB.

Nếu tình hình tài chính cứ tiến triển theo hướng lạc quan như quý vừa qua, kết thúc năm tài khóa 2013-2014, M.U có thể đạt tổng doanh thu từ 420 đến 430 triệu bảng, đồng thời qua mặt những Arsenal, Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich để trở lại vị thế dẫn đầu trên thương trường.

Lâm Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố