M.U đang lãng phí tiền bạc vì Nani

Nani ngày một gây thất vọng, nhưng M.U lại gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với tiền vệ người Bồ Đào Nha và nâng lương cho anh lên mức 95.000 bảng/tuần. Phải chẳng đang có một sự lãng phí quá lớn?

Nani rời Sporting CP và gia nhập M.U hồi hè 2007 với giá 25,5 triệu euro. Thời điểm đó, cựu HLV Alex Ferguson kỳ vọng, tiền vệ chạy cánh người Bồ Đào Nha này có thể giúp cho lối chơi tấn công của “Quỷ đỏ” thêm biến ảo, đồng thời có thể thay thế Cristiano Ronaldo hay Ryan Giggs trong tương lai không xa.

Nani đang lãng phí tiền bạc của M.U

Nhưng 6 năm đã trôi qua, ngoại trừ 2 mùa giải 2010-2011 và 2011-2012 chơi đúng phong độ, đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện, những mùa còn lại, Nani đều gây thất vọng tràn trề. Mùa trước, anh chỉ ra sân có 11 trận tại Premier League và ghi 1 bàn thắng. Sir Alex đã điền tên tiền vệ người Bồ Đào Nha này vào danh sách cần bán.

Tuy nhiên, trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, không biết vì lý do gì, tân HLV David Moyes lại quyết định gia hạn hợp đồng với Nani tới 2018, thay vì làm theo ý định của tiền nhiệm Alex Ferguson, đồng thời nâng lương cho tiền vệ 27 tuổi này từ 90.000 bảng/tuần lên thành 95.000 bảng/tuần.

Rõ ràng Moyes đã có một quyết định sai lầm. Nani tiếp tục mang tới những nỗi thất vọng tràn trề. Từ đầu mùa tới giờ, cựu ngôi sao Sporting CP chỉ ra sân đúng 4 trận và không trận nào để lại ấn tượng. Thậm chí có những trận, anh còn bị chính các CĐV nhà la ó, phản đối. Sự kiên nhẫn giành cho Nani đã tới hạn.

“Mối tình” giữa Nani và M.U luôn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Ấy vậy nhưng vì còn thời hạn hợp đồng dài và lại hưởng lương cao, anh chẳng có ý định ra đi. Tất nhiên, phía lãnh đạo M.U thì không muốn như thế. Họ buộc phải trở lại với kế hoạch bán Nani. Cái giá 15 triệu bảng đã được đưa ra để chào mời các đối tác.

Rõ ràng, M.U càng kiên nhẫn với Nani thì càng cho thấy đây là một thương vụ lãng phí tiền bạc. Mỗi năm phải trả cả 5 triệu bảng tiền lương, vậy mà đổi lại chỉ có vài bán thắng cùng vài đường kiến tạo. Quá đắng chát. Tống Nani khỏi Old Trafford là nhiệm vụ chẳng đặng đừng. Không thể không làm.

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Barca, Real rủ nhau đại thắng, kịch bản La Liga vẫn không thay đổi

    Barca, Real rủ nhau đại thắng, kịch bản La Liga vẫn không thay đổi

  • Messi - Barca hạ 10 người Real; MC - Guardiola chạm ngưỡng trắng tay

    Messi - Barca hạ 10 người Real; MC - Guardiola chạm ngưỡng trắng tay

  • Real thắng ngược Gijon, Barca lầm lũi bám đuổi

    Real thắng ngược Gijon, Barca lầm lũi bám đuổi