Mua bán chứng chỉ ngoại ngữ ở TP HCM: 2 ông trùm ngã giá 'trắng phớ'

06:36 29/08/2015

Hiện nay, tại TP.HCM có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ với đủ các hình thức quảng bá lẫn phương thức thu hút học viên. Không ít trung tâm móc nối với một số nơi để có thể “bao đậu 100%” cho thí sinh.

Công khai thách thức?

Theo giám đốc một trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM, việc một số nơi chào giá từ 12 – 14 triệu đồng cho khóa ôn luyện để thi Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 là bình thường, nếu ôn tập đàng hoàng. Một phần là vì họ cam kết “đậu 100%”, cho nên, nếu không đậu đợt này thì đợt sau họ sẽ ôn lại cho thí sinh miễn phí và cứ như thế, cho đến khi đậu thì thôi.

Trang mạo danh trung tâm Ngoại ngữ của một trường đại học và cam kết không đậu hoàn lại tiền.

Ở các trung tâm luyện thi , tổ chức thi thật (không cam kết đậu 100%), khóa học này có học phí khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, quá trình ôn phải có thời gian nhất định, như ba tháng, sáu tháng hay một năm, khi thí sinh có “vốn” kiến thức mới đi thi. Nhưng trong quá trình thâm nhập thực tế, PV nhận thấy, các trung tâm “quảng cáo” học phí là 12, 14 triệu đồng, nhưng thực chất không hề học buổi nào và chỉ phải “ôn” một buổi trước ngày thi “để có cái gì mà đánh, mà viết vào thôi”. Vì thế, không chỉ có những công ty như kỳ trước mà PV đề cập, mà còn đó rất nhiều các trung tâm nhận “chạy” chứng chỉ ngoại ngữ. Điển hình như theo thông tin trên trang https://luyenchungchianhvan... có quảng cáo: “Chúng tôi tự hào là một đơn vị chuyên đào tạo các khóa học chuyên ngành và đặc thù, các khóa học nghiên cứu chuyên sâu, từ sơ cấp đến cao cấp, các lớp thi chứng chỉ B1, B2, luyện thi TOEIC – TOELF – IELTS...”.

“Kết thúc mọi khóa học, viện Liên kết với các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước cấp chứng chỉ, chứng nhận, giấy phép hành nghề có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Viện tự hào là đối tác của các trường đại học, các học viện có uy tín trên thế giới”, trang mạng giới thiệu. Theo đó, giá thi chứng chỉ B1 là 2.000 USD, còn B2 có giá 2.500 USD. Giá trên đã bao gồm lệ phí ôn thi và lệ phí thi, cả lệ phí đảm bảo đậu 100%. Riêng thi TOEIC 450

Bạn đang đọc bài viết Mua bán chứng chỉ ngoại ngữ ở TP HCM: 2 ông trùm ngã giá 'trắng phớ' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục