Mưa đá to bằng quả trứng gà, 16 người bị thương

Khoảng 1 giờ sáng 27-3, tại các huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà - Lào Cai đã xảy ra mưa đá khá lớn, thống kê ban đầu có hơn một nghìn hộ dân bị thiệt hại, nhiều người bị thương tíc

Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 27-3, trên địa bàn huyện Si Ma Cai xảy ra mưa đá trên diện rộng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, mưa đá xảy ra trên địa bàn 4 xã: Si Ma Cai, Lử Thẩn, Nàn Sán, Sán Chải.
Theo người dân cho biết, đây là trận mưa đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Tuy chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 phút, song do kích thước đá to có đường kính từ 5-10 cm, nên nhà lợp ngói Prô - xi - măng đều bị hư hại.
Mái nhà bị hư hại.
Ngay sau trận mưa đá, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện đã huy động lực lượng tại các xã đi kiểm tra tình hình, thống kê và có kế hoạch hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng. Những gia đình bị thiệt hại nhẹ chính quyền và các đoàn thể xã vận động nhân dân giúp đỡ nhau sửa chữa nhà cửa.
Vào lúc 1 giờ sáng 27-3, tại huyện Mường Khương đã xảy ra mưa đá và lốc tố ở thị trấn Mường Khương và các xã: Thanh Bình, Tung Chung Phố, Dìn Chin, Tả Gia Khâu, Pha Long...
Theo thông tin ban đầu từ Ban phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương, trận mưa đá và lốc tố đã làm hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây cối gãy đổ. Đặc biệt đã có hơn 30 người bị thương, trong đó có 16 người dân phải nhập viện.
Được biết, đây là trận mưa đá và lốc tố lớn nhất từ trước đến nay xảy ra tại Mường Khương, trong trận mưa đá, nhiều hạt mưa to bằng quả trứng gà và nắm tay người lớn.
Cơn mưa đá xuất hiện tại huyện Bắc Hà nhiều hạt mưa có đường kính từ 4 đến 5 cm đã làm thiệt hại nặng về nhà cửa, hoa màu của người dân.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, cho biết huyện đã cử cán bộ rà soát, thống kê mức độ thiệt hại của người dân sau khi bị mưa đá có đường kính từ 4 đến 5 cm xuất hiện vào lúc 2 giờ 30 phút ngày 27-3 trên địa bàn.
Trận mưa đá sáng nay xảy ra trên địa bàn, có 6 xã khu vực trung tâm huyện bị thiệt hại, nhà lợp ngói đều bị hư hại (đá làm thủng mái nhà). Còn một diện tích lớn hoa màu của người dân bị hư hại nặng.
Theo Phạm Sơn - Đình Nam - Viết Vinh (Lào Cai Online)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng