Múa đương đại Nhật Bản tái hiện trên sân khấu Việt

Kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu một tác phẩm múa đơn ngắn đặc biệt với tên gọi “Alphard” (Trái tim của Rắn) của nữ nghệ sĩ Mikiko Kawamura tại Liên hoan “Châu Âu gặp châu Á trên sân khấu múa đương đại” 2013.

Mikiko Kawamura đoạt giải Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Liên hoan múa Yokohama năm 2011, sau đó cô nhanh chóng giành tiếp loạt giải Nghệ sĩ mới tại Liên hoan “Dance ga Mitai! New Figure Dance Festival 10” (2011), giải HARAJUKU PERFORMANCE+ DOMMUNE (2012) và giải Japan Dance Forum (JaDaFo) (2013), …

Vở múa đơn Alphard, lần đầu tiên được công diễn tại Yokohama, Nhật Bản vào tháng 2/2012, đây là vở múa được Kawamura sáng tác qua cảm hứng của cô về ngôi sao sáng đơn độc cùng tên, ngôi sao cô đơn ở vị trí trái tim của rắn trong chòm sao Trường Sà.

Với những sắp đặt về ánh sáng, nữ biên đạo trẻ (đồng thời là diễn viên múa) đã chia sân khấu thành 9 ô vuông, mỗi ô với một chủ đề âm nhạc khác nhau. Alphard giới thiệu về giá trị khả năng vận động cơ thể một cách hoàn hảo của Kawamura cũng như tài năng sáng tác của cô. Vũ điệu này giống như “bước vào nhận thức”, theo statement của Kawamura.

Vở múa tinh tế nhưng cũng đầy mạnh mẽ này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho khán giả Việt Nam, để suy nghĩ về “sự đương đại” trong lĩnh vực múa ở châu Á bao gồm cả Nhật Bản.

Vở múa Alphard của nữ nghệ sĩ Mikiko Kawamura, với thời lượng 25 phút sẽ được giới thiệu vào các ngày thứ năm ngày 26/9 và thứ sáu ngày 27/9/2013, tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Vé miễn phí được phát từ 14h00 ngày thứ năm 19/9/2013 tại các Trung tâm Văn hóa: Japan Foundation (27 Quang Trung), Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học), L’Espace (24 Tràng Tiền) và Hội đồng Anh (20 Thụy Khuê).

Mọi thông tin chi tiết về chương trình mời truy cập: http://jpf.org.vn/2013/09/18/lien-hoan-chau-au-gap-chau-a-tren-san-khau-mua-duong-dai/

Chi Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam