Miền Trung mưa lớn, 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, ở Hà Tĩnh có mưa rất to trong hai ngày qua nên mức nước các sông, hồ lên cao, nhiều tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh, các huyện đều ngập nước khá sâu.

Ở Hà Tĩnh, mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố đang ở xu thế lên nhanh và ở mức dưới báo động 1. Sông La chịu ảnh hưởng yếu của thủy triều.

Những hình ảnh dưới đây do phóng viên báo Nguoiduatin.vn ghi lại vào sáng ngày hôm nay (16/10), tại thành phố Hà tĩnh:

Hình ảnh tại phố Hải Thượng Lãn Ông thành phố Hà Tĩnh.

Xe Bus chết máy phải đẩy.

Đường Nguyễn Công Trứ.

Tại đường Nguyễn Du nước ngập khá sâu.

Ở đường Nguyễn Trung Thiên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tất cả các tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh đều ngập nước, điều đáng lo ngại hiện nay lượng mưa đo được ở thành phố miền trung là 257mm, thêm vào đó là diễn biến thời tiết ở miền Trung đang hết sức phức tạp.

Tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh như huyện Can Lộc, ở một số xã nhiều nhà dân bị ngập nước, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, nhiều hộ nuôi cá ở huyện Can Lộc trở nên trắng tay.

Tại huyện Đức Thọ, một số xã ở vùng trũng cũng ngập nước khá sâu, tình hình mưa lũ ở địa phương này đang ở mức báo động cao.

Hiện tại học sinh toàn tỉnh đang được nghỉ học vì thời tiết xấu, cộng với ngập lụt, nhiều tuyến đường hư hỏng không thể đến trường.

Vào sáng nay, tại tỉnh Quảng Bình, hai cô giáo là Nguyễn Thị Lộc (SN 1974, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) và cô Nguyễn Thị Đinh Hương (SN 1977, trú phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) trên đường đến lớp thì bị lũ cuốn trôi. Địa điểm các cô giáo gặp nạn là suối Mực, thôn Thanh Bình, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Đến khoảng 10 giờ sáng nay, lực lượng chức năng mới tìm thấy một chiếc cặp sách cùng các giấy tờ liên quan của một trong hai cô giáo nói trên. Hiện công tác tìm kiếm đang được triển khai tích cực, tuy nhiên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do nước lũ dâng cao, chảy xiết.

P. Chính - Đức Lê

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao