Mưa lớn còn tiếp diễn, Hà Nội tiếp tục ngập úng

Tuy bão số 6 đi vào đất liền và suy yếu nhanh thành vùng áp thấp, nhưng hoàn lưu mây bão số 6 kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh đã gây mưa to đến rất to cho khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, lượng mưa đo được ở nhiều nơi đạt từ 200 - 300mm.

Thủ đô Hà Nội mặc dù không phải là địa phương bão trực tiếp đổ bộ nhưng lại nằm trong trung tâm mưa lớn của toàn miền. Dự báo hoàn lưu sau bão số 6 và gió Đông Nam mạnh hôm nay tiếp tục gây mưa lớn cho Bắc bộ, lượng mưa phổ biến 40 - 60mm, riêng Thủ đô Hà Nội xấp xỉ 100mm, do vậy cảnh ngập úng trên các tuyến phố sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Mưa lớn cũng đã làm xuất hiện một đợt lũ trên hệ thống các sông, suối của miền Bắc. Dự báo hệ thống sông Hồng, sông Đà, lưu lượng đến hồ Sơn La sẽ tăng chậm; lưu lượng đến hồ Hòa Bình tiếp tục biến đổi chậm. Mực nước sông Thao tiếp tục lên. Mực nước sông Lô tiếp tục xuống. Mực nước hạ lưu hệ thống sông Hồng sẽ biến đổi chậm sau lên, đến 7giờ ngày 10/8 tại Hà Nội có khả năng lên mức 6,30m.

Hệ thống sông Hoàng Long: Mực nước tiếp tục lên, dự báo trong 24 giờ tới mực nước tại Bến Đế có khả năng lên mức báo động 1, xấp xỉ dưới báo động 2 (dưới 3,5m). Hệ thống sông Thái Bình: Do ảnh hưởng mưa của hoàn lưu cơn bão số 6 nên mực nước các sông trên hệ thống sông Thái Bình sẽ lên nhanh, đến 19giờ ngày 9/8 tại Phả Lại có khả năng lên mức 4,50m. Do vậy, cần đề phòng lũ quét và ngập úng có thể xảy ra ở các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Cạn…

Trái ngược với thời tiết Bắc bộ, các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh trời hửng nắng ban ngày, nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh ở mức 32 - 33 độ, chiều tối đôi nơi có mưa giông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/8

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió Đông Nam cấp 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió Đông Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa rào và giông rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên

Ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhấtv 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam bộ

Ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió Tây Nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phú Sang

Number 1 Vitamin – nước giải khát bổ sung vitamin với thành phần chính gồm vitamin C, taurine inositol và các vitamin nhóm B. Trong đó, Vitamin C đóng vai trò chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch và giảm stress cho cơ thể. Vitamin nhóm B đóng vai trò xúc tác giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng. Taurin & Inositol tốt cho hoạt động trí não. Number 1 Vitamin là giải pháp tối

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi