Những hình ảnh nhói lòng tại Quảng Ninh khi nước rút

16:06 30/07/2015

“Không còn gì cả, mất hết rồi, mất thật rồi”, bà Trần Thị Hợi, ngụ tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long bàng hoàng và bật khóc khi quay trở lại ngôi nhà sau khi được di tản.

Bà Trần Thị Hợi bật khóc khi đồ đạc trong nhà bị nước lũ cuốn sạch

Tất cả đồ đạc trong gia đình bà Hợi đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Bà Dương Thị Cúc, tổ trưởng tổ 15, khu 2, phường Hà Khánh, khu vực bị ngập sâu nhất tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long cho biết: "Rạng sáng 28-7, nước bỗng dâng cao khiến người dân trở tay không kịp, chúng tôi phải bỏ của chạy lấy người. Khu vực tổ 15 có 43 hộ dân thì tất cả nhà dân đều ngập nặng, trong đó nhà bị ngập sâu nhất lên tới hơn 2 mét. Hôm nay nước rút bớt, chúng tôi quay trở lại nhà mà lòng tê tái khi phần lớn đồ đạc trong gia đình bị cuốn trôi hoặc hỏng hóc vì ngâm nước”.

Thiếu tá Trần Đình Quỳnh, Chính trị viên tiểu đoàn 15, sư đoàn 395, Quân Khu III, đơn vị trực tiếp ứng cứu người dân chia sẻ: "Sau khi có thông tin, chúng tôi huy động khoảng 100 chiến sĩ để ứng cứu tại các khu vực bị ngập nặng tại Quảng Ninh, đặc biệt tại TP. Hạ Long, do nước lũ dâng lên quá nhanh nên hầu hết tài sản của người dân đều bị cuốn trôi. Rất may, người dân cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của, hiện tại chúng tôi đang huy động khoảng 20 chiến sĩ giúp người dân dọn dẹp lại nhà cửa”.

Hiện tại, tình hình mưa lũ tại Quảng Ninh đang diễn biến phức tạp, khu vực thành phố Hạ Long nước đang rút dần, tuy nhiên tại các khu vực Cẩm Phả, Vân Đồn… mưa lớn vẫn tiếp diễn, nhiều khu vực vẫn bị cô lập giữa biển nước.

Nước rút đi, bùn đọng lại khiến việc dọn dẹp sau lũ của người dân gặp rất nhiều khó khăn

Bà Đỗ Thị Chính ngao ngán khi đứng giữa ngôi nhà ngập bùn đất

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh nhói lòng tại Quảng Ninh khi nước rút tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục