Mưa lũ tại Quảng Ninh: Tràn xăng dầu tại cây xăng Đèo Bụt

Một cây xăng trên đường Đặng Châu Tuệ - phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh đã tràn xăng dầu, có nguy cơ gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh...

Tin nhanh từ đại diện công ty TNHH Hiền Dung (đơn vị quản lý cây xăng nói trên) cho biết: Sáng ngày 29/7, sau khi lượng nước dâng cao tại khu vực Đèo Bụt thì đã xảy ra tình trạng tràn xăng ra khu vực xung quanh.

Ghi nhận của Phóng viên báo Người đưa tin tại hiện trường, vẫn còn nhiều vệt dầu loang trên mặt nước. Mùi xăng lẫn vào không khí gây ra cảm giác khó chịu.

Cây xăng Đèo Bụt xuất hiện tình trạng tràn xăng dầu

Ngay sau khi nhận được tin báo từ công ty Hiền Dung về hiện tượng rò rỉ xăng dầu, Sở Tài nguyên & Môi trường đã cùng với UBND TP Cẩm Phả … có mặt tại cây xăng để khắc phục hậu quả, không làm xăng, dầu loang ra diện rộng làm ảnh hưởng đến môi trường.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố tràn xăng dầu, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết: “Đầu tiên là dùng phao quây khu vực xăng bị tràn lại, sau đó dùng giấy thấm dầu vắt cho vào phi. Hiện nay, chúng tôi đã ngăn và kiểm soát không để gia tăng lượng dầu loang”.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường

Theo tin tức báo cáo của cây xăng, lượng xăng tại đây ước tính từ 6 - 7m khối. Đây là hiện tượng tràn xăng. “Khi mà cái téc dầu lật xuống dưới và gẫy van. Nếu tình trạng mưa kéo dài và nước tiếp tục dâng cao thì khả năng kiểm soát sẽ khó hơn. Để đảm bảo an toàn không để cháy nổ xảy ra, chúng tôi khuyến cáo người dân và tất cả những người đến gần khu vực này không được dùng lửa”, ông Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.

Mẹo tránh thai mới, an toàn không phải ai cũng biết Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang