'Mục sở thị' nấm lạ khổng lồ xuất hiện tại Huế

“Không biết cây nấm này độc hại ra sao nhưng tốt nhất là không nên tiếp xúc trực tiếp”, một người dân cho biết.

Những ngày vừa qua, nhiều người đổ về vườn thanh trà của gia đình bà Nguyễn Thị Giỏi (thôn Lương Quán, phường Thủy Biều, TP Huế) để được tận mắt chứng kiến hàng trăm cây nấm lạ có kích thước “khổng lồ”.

Hàng trăm cây nấm lạ có kích thước “khổng lồ”

Theo thông tin trên tờ Gia Đình và Xã hội, loại nấm lạ này không mọc thành đám nhưng khá thẳng hàng. Thân nấm có màu vàng nhạt, cao từ 20-25cm. Tai nấm có kích thước khá lớn, đường kính vào khoảng 35-40cm. Một vài cây nổi trội còn có kích thước lớn hơn. Đặc biệt bên trong thân nấm có màu đỏ sẫm, khi tàn có mùi hôi khá khó chịu.

Một vài cây nổi trội còn có kích thước lớn hơn

Bà Nguyễn Thị Giỏi cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên loại nấm lạ này xuất hiện tại vườn thanh trà nhà tôi. Hai năm trở lại đây, cứ sau những trận mưa là thấy chúng mọc lên nhưng thường chỉ có vài cây. Năm nay mới thấy loại nấm lạ này mọc nhiều và kích thước lớn lớn đến vậy”.

Ông Nguyễn Phước Quang – Thủ tự phủ Nguyễn Phước Gia Trang đối diện với vườn nấm cho hay: “Tôi đã sống ở đây mấy chục năm nhưng lần đầu tiên thấy loại nấm to mà lạ đến như vậy. Cây nấm này từ lúc mọc đến tàn phải hơn nửa tháng, có nhiều cây khi trưởng thành to gấp 4-5 lần bàn tay người lớn. Người dân địa phương không ai biết đây là loại nấm gì”.

Hiện tại không chỉ có vườn của bà Nguyễn Thị Giỏi mà vườn của ông Đặng Văn Vui ở ngay bên cạnh cũng xuất hiện cây nấm lạ khổng lồ này. Sự xuất hiện của loại nấm lạ khổng lồ ở vườn thanh trà của một số hộ dân tại phường Thủy Biều, Tp Huế đã thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Có người còn cất công lặn lội hàng chục cây số đến đây chỉ để được tận mắt mục sở thị những cây nấm lạ này.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD