Mức thù lao 'khủng' của các đạo diễn hàng đầu Trung Quốc

14:06 07/09/2013

Đạo diễn Lý An xếp đầu bảng trong khi đó Trương Nghệ Mưu chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 3.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ mức thù lao mà các đạo diễn Trung Quốc nhận được trong năm qua. Những cái tên đình đám nhất của làng đạo diễn Hoa Ngữ như Lý An,Trương Nghệ Mưu, Ngô Vũ Sâm, Phùng Tiểu Cương… đã được xướng tên ở Top đầu. Không có gì bất ngờ khi người có mức thu nhập “khủng” nhất trong bảng danh sách này chính là đạo diễn từng đoạt giải Oscar Lý An. 

Sự kiện - Mức thù lao 'khủng' của các đạo diễn hàng đầu Trung Quốc
Lý An là đạo diễn Trung Quốc có mức thù lao khủng nhất 

Được biết, đạo diễn Lý An nhận được hơn 60 triệu USD (gần 1,3 nghìn tỷ đồng) khi làm đạo diễn cho một bộ phim Hollywood. Với các bộ phim Trung Quốc, vị đạo diễn nổi tiếng này thông thường sẽ được trả 20 triệu USD (hơn 425 tỷ đồng) cho mỗi phim. Mức thù lao “khổng lồ” này đã đưa Lý An vươn lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng trên, đánh bật những tên tuổi lớn khác như Trương Nghệ Mưu, Ngô Vũ Sâm…

Đứng ở vị trí thứ hai là đạo diễn Ngô Vũ Sâm với 30 triệu USD (hơn 638 tỷ đồng). Bắt đầu nổi tiếng với những bộ phim như Bản sắc anh hùng, Điệp huyết song hùng, Ngô Vũ Sâm sau đó đã chuyển hướng sang phát triển ở thị trường Hollywood và đã gặt hái được một số thành tích đáng kể.

Sau “đại thắng” của hai bộ phim Face/Off, Nhiệm vụ bất khả thi 2, tên tuổi của Ngô Vũ Sâm đã được nâng lên một tầm cao mới với mức thù lao “khủng”. Tuy nhiên, do những bộ phim mới nhất của ông không đạt được thành công như mong đợi nên rất có thể con số này sẽ bị giảm xuống. 

Sự kiện - Mức thù lao 'khủng' của các đạo diễn hàng đầu Trung Quốc (Hình 2).
Dù rất nổi tiếng ở Trung Quốc song Trương Nghệ Mưu vẫn không qua mặt được Ngô Vũ Sâm 

Đạo diễn tài năng và đào hoa Trương Nghệ Mưu xếp ở vị trí thứ 3 với hơn 20 triệu USD (hơn 425 tỷ đồng). Trương Nghệ Mưu là người đã giúp rất nhiều diễn viên tỏa sáng và vươn lên vị trí hàng đầu trong làng giải trí Hoa Ngữ nhờ những bộ phim đình đám của mình, trong đó phải kể đến những cái tên như Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ… Ông cũng là người đã lên ý tưởng và đạo diễn cho lễ khai mạc và bế mạc hoành tráng của thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Top 10 đạo diễn Trung Quốc có mức thù lao “khủng” nhất được truyền thông Trung Quốc tiết lộ:

1. Lý An: gần 1,3 nghìn tỷ đồng

2. Ngô Vũ Sâm: hơn 638 tỷ đồng

3. Trương Nghệ Mưu: hơn 425 tỷ đồng

4. Phùng Tiểu Cương: 35 tỷ đồng – 208 tỷ đồng

5. Từ Khắc: gần 42 tỷ đồng

6. Khương Văn, Trần Khải Ca: hơn 35 tỷ đồng

7. Giả Chương Kha: hơn 34 tỷ đồng

8. Trần Gia Thượng: hơn 24 tỷ đồng

9. Vương Toàn An: gần 21 tỷ đồng

10. Tiểu Từ: hơn 10 tỷ đồng

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Mức thù lao 'khủng' của các đạo diễn hàng đầu Trung Quốc tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục