Mục tiêu 2016 của TKV: An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển

23:04 26/01/2016

Mục tiêu năm 2016 của TKV là tổng doanh thu ước đạt 110.016 tỷ đồng. Nộp ngân sách 12,25 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận phấn đấu 1000 tỷ đồng.

Năm 2015 là một năm có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), đặc biệt là ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh cuối tháng 7 đầu tháng 8.

Nhiều góp ý và đề xuất đã được đưa ra tại buổi gặp mặt cuối năm của TKV vừa qua sẽ góp phần giúp TKV có nhiều bước phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2016.

Bên cạnh đó còn gặp phải những khó khăn thách thức khác như: giá dầu sụt giảm mạnh tác động đến giá nhiên liệu và các loại khoáng sản khác trên thế giới giảm theo, một số chính sách vĩ mô như thuế; tỷ giá tiếp tục tác động đến giá thành sản phẩm của Tập đoàn.

Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; sự hướng dẫn giúp đỡ của các Ban, Bộ ngành Trung ương và các địa phương; sự hợp tác của các đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước; sự quan tâm động viên chia sẻ và đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí với sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực cao của của tập thể cán bộ công nhân viên- người lao động của toàn Tập đoàn.

Năm 2015 TKV đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch được giao với doanh thu 106,86 ngàn tỷ đồng tăng 3% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu sản xuất than đạt 53,9 ngàn tỷ đồng; khoáng sản 6,2 ngàn tỷ đồng; điện 12,2 ngàn tỷ đồng…

Nộp ngân sách 12,5 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận thu về là 600 tỷ đồng. Mức lương bình quân toàn Tập đoàn cho mỗi người tăng 3% so với năm 2014. Công tác an toàn lao động được chú trọng, số người chết vì tai nạn lao động giảm so với năm trước.

Dự kiến thực hiện đầu tư năm 2015 đạt 18.643 tỷ đồng đạt 88% kế hoạch. Hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án trọng điểm: Sản xuất Ni tơ rát amôn tại Thái Bình, Dự án Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn, Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5…Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án sản xuất Alumin Nhân Cơ; dự án sắt Thạch Khê, Crommit Cổ Định Thanh

Bạn đang đọc bài viết Mục tiêu 2016 của TKV: An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục