Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ ... cực

Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ ... cực

Chủ nhật, 20/03/2022 | 06:00
Là phụ nữ đừng ôm đồm hết mọi thứ vì tấm huân chương “dâu hiền, vợ đảm”...

Hồi hôm tôi đưa lên page của mình bài “Dạy chồng kiểu S.M.A.R.T”. Là vui vui kiểu chồng đần lắm, muốn gì cứ nói huỵch toẹt ra. Đại loại là muốn nhàn thân thì đừng quanh co chờ đợi. Ấy thế mà có chị nọ nhảy vào mắng tôi té tát. Rằng phụ nữ chúng tôi đã khổ sở trăm bề rồi. Vừa làm vợ, làm mẹ, làm con dâu, làm ô sin, làm bồ, làm nhân viên... Giờ sao anh còn bắt chúng tôi làm giáo viên dạy chồng nữa?

Thật, tôi bật cười vì chắc chị có thói quen đọc tít rồi giật đùng đùng lên ngay. Nhưng rồi tôi lại nghĩ: Hình như là thế, rất nhiều phụ nữ đang coi làm vợ là một thứ cực nhọc. Bởi họ lỡ cưới phải những ông chồng vô tâm. Nhưng cũng có bao nhiêu người phụ nữ đang tự làm mệt mình vì những suy nghĩ tiêu cực???

Là những người từ nhỏ đã phải làm việc nhà vì “con gái con đứa phải biết làm việc nhà không mai này lấy chồng nhà chồng nó đá đít ra khỏi cửa”. Câu cửa miệng ấy bao nhiêu ông bố bà mẹ đã nói với con gái mình? Trong khi lũ con trai thì vẫn được cha mẹ nhẹ nhàng, bao dung: Ôi dào, con trai mà. Sau không làm được thì cố mà kiếm nhiều tiền thuê người làm. Lo gì?”

Là những người phụ nữ đi lấy chồng ôm đồm hết mọi thứ vì tấm huân chương “dâu hiền vợ đảm”. Thậm chí nhiều người còn đuổi cổ chồng ra chỗ khác vì đàn ông đàn ang ai lại chui xuống bếp. Không thì vẫn thường tự giành làm hết việc nhà vì không chịu được sự bừa bãi. Lỡ có ai đến chơi nhà, thấy nhà bừa bộn thì lúc nào cũng sẽ nhìn bà vợ mà len lén thở dài. Cứ như thể nhà sạch từ vợ. Cái câu: “Đàn ông xây nhà- Đàn bà xây tổ ấm” được hiểu theo nghĩa trần truồng là đàn ông kiếm tiền mua nhà. Phụ nữ cúi mặt dọn nhà.

Nhưng tôi còn thấy những người phụ nữ tự làm mình mệt bởi cả những suy nghĩ tiêu cực. Kiểu vết rạn trên bụng làm mình xấu đi, mình bị béo chồng sẽ chê, tính chồng lăng nhăng (dù chả có cơ sở nhưng cứ mặc định bánh mỳ phải có pate-đàn ông phải có máu dê trong người) mà nhìn mọi phụ nữ khác đều trở thành những kẻ thù tiềm ẩn. Cứ như thể bất cứ phụ nữ nào cũng có thể cướp chồng mình được. Nên mọi hồ ly đều đáng bị đưa lên giàn hoả thiêu bất kể con hồ ly đó cách chồng mình mười vạn tám ngàn dặm.

Ai mà tin nổi đàn ông cơ chứ. Mà phụ nữ thì càng không đáng tin. Lơ là nó ẵm chồng mình lên giường có ngày.

Tâm sự - Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ ... cực

Phụ nữ hãy nghĩ ít đi và yêu thương bản thân nhiều hơn. Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ buộc đá khắp thân mình rồi đấm ngực mỗi ngày trách trời, trách chồng. Đến không tìm thấy tóc phụ nữ trên người chồng thì cũng nghĩ ngay đến các… ni cô. Rồi than vắn thở dài để mong chồng hỏi han, quan tâm trong khi đàn ông tuyền một lũ đần. Cứ thấy vợ than vãn là liệu hồn "cút" ngay ra khỏi mắt vợ. Lỡ nó đang bực nó lại quạt mình. Nhiều ông không cút ra kịp thì cum cúp ngồi run ngoan như cún. Tuyệt chẳng mấy ông đủ tinh ý nhận ra vợ than thế chỉ cần chồng ôm vào lòng. Ai mà dám ôm ngọn hoả diệm sơn kia chứ?

Tôi bảo này, những người vợ đang thấy đời mình mắc mệt kia ơi! Nghĩ ít đi và yêu thương lấy bản thân mình hơn. Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ cực. Gia đình phải gồm cả 2 đứa chèo thuyền chứ mình mình thì thuyền đi làm sao? Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ mãi đến những điều khiến đầu óc mình cực khổ. Nếu đầu óc mình lúc nào cũng xám ngoen ngoét những điều tiêu cực thì mặt sẽ già đi, tính khí sẽ mắm tôm, tinh thần sẽ chả khác gì kẻ mang lòng thù hận.

Tôi biết, rồi sẽ lại có mẹ trách tôi phiến diện, không trải qua nên nói như thánh tướng. Âu sờ kê, là tôi sai rồi. Vì quả thật, đáng thương thay, có nhiều phụ nữ cho rằng cực khổ cũng là một kiểu hạnh phúc của đời họ.

Hoàng Anh Tú

6 thực phẩm gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của phụ nữ

Thứ 5, 17/03/2022 | 12:00
Dù ngon miệng nhưng những thực phẩm dưới đây lại được xếp vào nhóm có nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Con gái lai Tây đáng yêu của diễn viên Lan Phương “Thương ngày nắng về"

Thứ 3, 25/01/2022 | 07:09
Dù bận quay phim nhưng diễn viên Lan Phương vẫn thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con gái. Cô bé nhận được nhiều lời khen xinh đẹp.

Đời phụ nữ chẳng bao lần xanh lại, mong đàn ông đủ nhẫn nại để yêu thương

Chủ nhật, 11/03/2018 | 08:00
Đàn ông mà, bảo phụ nữ đợi vài ba ngày, rồi dăm ba tháng, lại vài ba năm, thì các anh cũng có mất mát hay thâm hụt gì đâu. Nhưng phụ nữ có đủ son trẻ bao lâu mà cứ hoài công đợi anh hết bận.

7 điều đàn ông chỉ làm với người phụ nữ họ thực sự yêu thương

Thứ 4, 28/02/2018 | 15:43
Dưới đây là 7 biểu hiện khi một người đàn ông yêu thật lòng dành cho người phụ nữ của anh ấy.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Cô gái năm ấy, tôi từng... theo đuổi

Thứ 7, 11/06/2022 | 06:00
Có những ngày nàng sợ tôi rời xa nên không cho tôi đi đâu hết, nhưng cuối cùng nàng lại là người “biến mất” khiến tôi mỏi mắt chờ đợi…

Miếng da gà

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:06
Khi chị quyết định ly hôn tất cả mọi người đều sốc. Mẹ chồng chị đi khắp nơi nói rằng, chị bỏ chồng chỉ vì một miếng da gà, rằng chị không thương các con, chị ích kỷ, rằng thế hệ trẻ bây giờ không biết hy sinh…Chị trộm nghĩ nếu như có ai đó hỏi chồng chị vì sao anh chị bỏ nhau, có lẽ anh cũng sẽ trả lời: Vì miếng da gà

Hai chân trời khác biệt

Thứ 4, 30/03/2022 | 21:00
Chiều nay, dạo trên cánh đồng xưa, nơi mà cô và anh trước đây cùng chung bước, bao ký ức xưa chợt ùa về...

Viết cho cô gái bước sang tuổi 18

Thứ 2, 21/03/2022 | 07:00
Con à! Mẹ luôn muốn con ghi nhớ cuộc sống này không phải toàn màu hồng với nến và hoa. Ngược lại, nó khắc nghiệt, đầy cám dỗ và thử thách. Vì thế, mẹ mong con hãy độc lập và trưởng thành, hãy vững tin vào bản thân con nhé!

Muốn làm vợ nhàn thì đừng nghĩ ... cực

Chủ nhật, 20/03/2022 | 06:00
Là phụ nữ đừng ôm đồm hết mọi thứ vì tấm huân chương “dâu hiền, vợ đảm”...
     
Nổi bật trong ngày

Nam shipper đỏ mặt khi khách hàng ra nhận đồ trong tình trạng "khó đỡ"

Thứ 4, 06/07/2022 | 15:18
Tình huống mà nam shipper gặp phải đang khiến cộng đồng mạng bàng hoàng, choáng váng.

"Bạch tuộc" sa mạc sống cả nghìn năm nắm giữ bí mật loài người mơ ước

Thứ 4, 06/07/2022 | 06:00
Loài cây này nhìn hệt như một con bạch tuộc khổng lồ. Nó có thể sống hàng nghìn năm và không bao giờ ngừng sinh trưởng bất chấp điều kiện khắc nghiệt.

Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86

Thứ 4, 06/07/2022 | 18:30
Một phụ nữ Mỹ (86 tuổi) mới đây đã ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới là nữ tiếp viên lớn tuổi nhất thế giới.