Mỹ ban hành ngày 'tưởng nhớ' tin tặc

Chính phủ Mỹ mời tin tặc làm việc trong 'ngày của các hacker' với hy vọng rằng các tin tặc có thể góp phần làm cho quốc gia này tốt đẹp hơn.

Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố nước Mỹ sẽ bắt đầu có “Ngày quốc gia dành cho tin tặc” (National Day of Civic Hacking) vào ngày 1 và 2 tháng 6. Ngày lễ dành cho các hacker được thành lập bởi liên minh của các tổ chức, công ty, và cơ quan chính phủ, trong đó bao gồm cả NASA, sở lao động, cục điều tra dân số Hoa Kỳ và cục mã quốc gia.

Nhà Trắng cho biết: “Đây là một cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm, công nghệ, và các doanh nghiệp để họ phát huy tinh thần hợp tác với nhà nước. Với việc khai thác dữ liệu và các mã được cung cấp được cung cấp họ sẽ tạo ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề có ảnh hưởng đến người dân Mỹ.”

Đồng thời chính phủ cũng mời họ làm việc và mở ra cơ hội để họ phát huy các kỹ năng sử dụng công nghệ mã hóa nhằm giúp đỡ cộng đồng. Các cơ quan như NASA, Sở Lao động và Cục điều tra dân số,… sẽ cung cấp cho hacker dữ liệu trong tháng sáu. Ngoài ra, các cơ quan tại các bang từ Augusta, Ga Denver, Colorado đến Detroit, bang Michigan cũng tham gia sẽ cung cấp cho các hacker các dữ liệu với mã của chính phủ. Các hacker sẽ được tạo điều kiện để đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của người dân và chính quyền các địa phương.

Theo các nhà tổ chức sự kiện, đây là một sáng kiến đem lại nhiều lợi ích cho cả người dân và chính phủ. Nó thể hiện sự quan tâm của chính phủ và khuyến khích mọi người tham gia xây dựng cộng đồng. Đồng thời ngày này cũng làm tăng cường sự hợp tác tích cực giữa người dân và chính phủ. Từ đó nó không chỉ giúp quyết các vấn đề của cộng đồng mà còn thúc đây sự phát triển trên các lĩnh vực khác.

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô