Mỹ bắt đầu cắt giảm gói kích thích kinh tế 85 tỷ USD?

Tối 20/11, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa ra biên bản cuộc họp tháng 10 của Ủy ban Thị trường mở (FOMC), trong đó để ngỏ khả năng sẽ bắt đầu lộ trình cắt giảm dần gói kích thích kinh tế 85 tỷ USD đang tiến hành.

Biên bản cuộc họp cho thấy FOMC giữ thái độ lạc quan về tình hình kinh tế Mỹ, nền kinh tế Mỹ đang đi theo chiều hướng tích cực mặc dù vẫn còn những vấn đề nhất định. Tỉ lệ thất nghiệp được đánh giá có tiến bộ tuy nhiên vẫn ở mức cao so với nhận định của FOMC, FOMC kỳ vọng việc sử dụng các công cụ điều tiết hiệu quả sẽ đưa tỉ lệ thất nghiệp về sát với lộ trình đã được đặt ra.

Ảnh minh họa

Kết quả bỏ phiếu tối 20/11 có 9/10 phiếu ủng hộ tiếp tục duy trì gói kích thích kinh tế (QE), chỉ 1 đại biểu cho rằng có thể giảm dần gói kích thích vì không còn nhiều tác dụng đối với quá trình phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, một số đại biểu tỏ rõ ý kiến cho rằng nếu sự ổn định của nền kinh tế được đảm bảo, thì không cần phải dựa vào các tiêu chí về kinh tế vỹ mô mới có thể bắt đầu lộ trình cắt giảm QE, mà hoàn toàn có thể quyết định vấn đề này ở các cuộc họp sắp tới của FOMC.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng