Mỹ công nhận nút 'Like' là biểu tượng tự do ngôn luận

Việc nhấn nút 'Like' dưới thông báo trên mạng xã hội Facebook là một biểu hiện của tự do ngôn luận và được bảo vệ bởi Hiến pháp Hoa Kỳ. Đó là kết luận của Tòa án phúc thẩm Mỹ, AFP đưa tin.

Tòa án đã xem xét đơn kiện của một cư dân Virginia từng làm việc trong ban quản lý dưới quyền cảnh sát trưởng địa phương. Theo quan điểm của nguyên đơn, ông ta bị sa thải chỉ vì đã ấn 'Like' đối thủ chính trị của thủ trưởng, mặc dù ông chỉ thực hiện quyền cá nhân về tự do ngôn luận.

"Nếu người dùng nhấp chuột vào nút “Like” trên trang của chính trị gia tranh cử, thông báo đồng ý với ứng viên này và chiến dịch vận động tranh cử được sự ủng hộ của một người dùng mạng xã hội. Như vậy, tương đương với việc một người dựng khẩu hiệu chính trị trong khu vườn trước cửa nhà riêng, là điều được Tòa án Tối cao công nhận như là đối tượng tự do ngôn luận", định nghĩa của Tòa án Mỹ.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo