Mỹ, Hàn Quốc sắp diễn tập chống khủng bố sinh học

Đây là cuộc diễn tập chống khủng bố sinh học thứ 3 được tổ chức giữa Mỹ và Hàn Quốc, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6 tại Seoul.

Truyền thông Hàn Quốc hôm thứ Hai (17/6) dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, các quan chức chính phủ và quân đội Mỹ - Hàn sẽ tổ chức một cuộc diễn tập thường niên mang tên “Able Response 13” (khả năng ứng phó 13) trong tuần này.

Tham gia cuộc diễn tập lần này có khoảng 200 quan chức quân đội và y tế

Cuộc diễn tập này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6 tại Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc ở Seoul nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các hoạt động khủng bố sinh học. Tham gia cuộc diễn tập lần này có khoảng 200 quan chức quân đội và y tế đến từ 50 tổ chức chính phủ của 2 nước.

“Hàn Quốc và Mỹ sẽ xem xét lại hệ thống ứng phó chung ở cấp chính phủ có liên quan đến các mối đe dọa khủng bố sinh học, và thảo luận các biện pháp tăng cường khả năng ứng phó với chủ nghĩa khủng bố sinh học”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Các nước tham gia cuộc diễn tập lần này sẽ thử nghiệm những kịch bản có sẵn và cố gắng tìm ra những hạn chế cũng như các vấn đề cần cải thiện trong hệ thống ứng phó hiện nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Lê Tươi (Theo RIA)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo