Mỹ mất 250 tỉ USD vì hệ thống phòng thủ tên lửa

Việc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ liên tiếp thất bại đồng nghĩa với việc 250 tỉ USD tiền đầu tư dự án và 30 năm nghiên cứu của Mỹ đã đổ xuống sông xuống biển.

Hôm qua (31/7), tờ New York Times đã công bố một lá thư của ông Yousaf M. Butt, thành viên cấp cao của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, trong đó có viết các vấn đề về hệ thống phòng thử tên lửa cần được sớm loại bỏ trước khi đổ thêm nhiều tiền vào đó.

Tên lửa đạn đạo tầm xa do quân đội Mỹ bắn thử nghiệm từ đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall

Trước đó, hôm 5/7, tên lửa đánh chặn tiên tiến được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg tại California đã không thể tiêu diệt được tên lửa đạn đạo tầm xa do quân đội Mỹ bắn thử nghiệm từ đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall.

Trong thư ông viết, lỗ hổng của hệ thống nằm ở chỗ dù khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo của kẻ địch có như thế nào cũng không khó khăn để có thể phá hủy đầu đạn, từ đó dễ dàng đánh bại hệ thống phòng thủ”. Do đó, ông Yousaf M. Butt kết luận, việc đầu tư vào hệ thống đầy lỗ hổng như vậy sẽ chỉ làm tổn hại tới an ninh quốc gia Mỹ.

Hệ thống phòng thủ tên lửa này trị giá 34 tỉ USD với 30 tên lửa đánh chặn trên mặt đất tại Alaska, California. Mặc dù, liên tiếp xảy ra thất bại nhưng chính quyền Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục tăng cường số lượng tên lửa đánh chặn lên 44 chiếc.

Các tên lửa bổ sung sẽ được triển khai tại các hầm dưới mặt đất ở Fort Greely, Alaska – nơi đang đặt 26 tên lửa đánh chặn.

Vân Trang (Theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo