Mỹ-Nhật điều 16 tiêm kích giám sát Trung-Nga tập trận

13:01 10/07/2013

16 máy bay chiến đấu F-16 và F-15 của Không quân My và Nhật Bản đã được triển khai để giám sát cuộc tập trận chung của Nga – Trung đang diễn ra trên vùng biển Nhật Bản.

Theo trang mạng News Network của Nhật Bản, để theo dõi cuộc tập trận chung của Hải quân Trung Quốc và Nga, phía Mỹ đã điều 8 máy bay chiến đấu F -16 từ Không đoàn máy bay chiến đấu số 35, Nhật Bản điều 8 máy bay chiến đấu F-15J từ Sư đoàn không quân số 2.

Các máy bay chiến đấu này sẽ tham gia vào việc giám sát vùng trời giữa khu vực Hokkaido và Misawa. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận Nga – Trung, các máy bay chiến đấu của Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành tuần tra trên vùng trời miền bắc Nhật Bản 24 giờ mỗi ngày.

Tiêu điểm - Mỹ-Nhật điều 16 tiêm kích giám sát Trung-Nga tập trận

Sự cảnh giác này không phải không có lý do vì Hokkaido chỉ cách vịnh Pyotr Đại đế trên biển Nhật Bản của Nga có 600 km. Từ đây, các máy bay cất cánh ở Nhật Bản có thể dễ dàng theo dõi các tàu chiến Nga – Trung đang hoạt động.

Trước đó, ngày 4/7, Nhật Bản đã điều động các máy bay cảnh báo sớm (AWACS) và tàu khu trục tăng cường tuần tra trên vùng biển Hokkaido.  

Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 18 tàu chiến mặt nước, một tàu ngầm, 3 máy bay cánh cố định, 5 máy bay trực thăng và hai phân đội lực lượng đặc biệt của Hải quân Trung Quốc và Hạm đội Nga của Thái Bình Dương.

Phong Dao

Bạn đang đọc bài viết Mỹ-Nhật điều 16 tiêm kích giám sát Trung-Nga tập trận tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục