Mỹ - Nhật - Hàn họp bàn vấn đề Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 13/6 đưa tin, các nhà ngoại giao của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức cuộc gặp giữa 3 bên bàn về các vấn đề xung quanh Triều Tiên tại Washington vào tuần tới.

Ông Cho Tae-yong, đại diện đặc biệt của Hàn Quốc về vấn đề hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên sẽ có mặt tại Mỹ từ thứ ba đến thứ năm tuần tới. Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi giữ vị trí này hồi cuối tháng 5.

Ông ​​sẽ hội kiến với 2 nhà ngoại giao Glyn Davies của Mỹ và Shinsuke Sugiyama của Nhật Bản trong cuộc họp 3 bên tới. Trong 6 tháng qua, cuộc gặp lần này được xem là cuộc họp 3 bên đầu tiên về vấn đề Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao 3 nước Mỹ - Nhật - Hàn dự kiến ​​sẽ có cuộc thảo luận xung quanh về vấn đề Triều Tiên, bao gồm cả các kết quả của cuộc họp gần đây giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng như tình hình mới nhất trong quan hệ liên Triều.

Hồi đầu tuần này, Hàn Quốc và Triều Tiên đã dự kiến nối lại các cuộc hội đàm cấp cao sau 6 năm gián đoạn, tuy nhiên sau đó cuộc đàm phán đã bị hủy bỏ vì những bất đồng liên quan đến sự đồng cấp của các đại biểu tham dự.

Nhiều người cho rằng cuộc đàm phán giữa hai miền Triều Tiên khó có khả năng xảy ra trong thời gian tới.

Lê Tươi (Theo Yonhap)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

  • Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta

    Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta