Sáng chế súng gập thành điện thoại gây lo ngại tại Mỹ

Loại “đồ chơi” nguy hiểm này đi ngược lại với tiêu chí hạn chế lưu hành súng với dự luật kiểm soát súng đạn tại nước Mỹ để tránh bạo lực và khủng bố.

Cụ thể, các kỹ sư một công ty vũ khí ở bang Minnesota, Mỹ vừa phát minh ra loại súng gập mini (siêu nhỏ) có hình dạng bên ngoài giống một chiếc điện thoại thông minh (smartphone), phương tiện được sử dụng phổ biến ngày nay.

“Đồ chơi” nguy hiểm này có tên gọi Ideal Conceal (sự ngụy trang lý tưởng). Với tính năng ngụy trang tiện lợi, con người nếu bằng mắt thường không thể phát hiện ra đối tượng có trang bị súng cho đến khi có tiếng nổ.

Ideal Conceal.

Theo thông tin được công bố, loại súng lục này hiện đang được sản xuất và sẽ được bán tại nhiều điểm trên đất nước trong tháng 6 tới. Ngay khi mới công bố thông tin trên, 4.000 người Mỹ đã đăng ký và cho biết rằng chắc chắn họ sẽ sở hữu mẫu “đồ chơi” này.

Súng ngắn Ideal Conceal có chiều dài khoảng 12,5 cm, rộng 7,6 cm, tương đương với chiếc điện thoại hiện đại phổ biến nhất của Samsung. Với kích thước này, người sử dụng dễ dàng nhét trong túi quần mà không bị nghi ngờ gì. Sự tiện lợi này khiến người dùng có thể vừa cầm vừa giả vờ như đang đàm thoại mà không bị người xung quanh chú ý.

Trong trạng thái khóa nòng, khẩu súng này trông giống như một chiếc điện thoại thực sự khi không thể phóng đạn. Nhưng chỉ cần chạm vào nút mở khóa, nó sẽ tự động “biến hình” thành khẩu súng nhỏ và sẵn sàng lên đạt bất cứ lúc nào.

Đạn của súng gập mini có kích cỡ 0,38 inch (hơn 9mm). Với thiết kế tí hon, súng ngắn Ideal Conceal cho phép người dùng phòng thủ ở cự ly gần hay có thể nhắm đến mục tiêu chính xác trong phạm vi 10m.

Nhược điểm duy nhất của khẩu súng Ideal Conceal là thao tác mở khóa và lên đạn. Người dùng sẽ phải thực hiện nhiều thao tác để mở vũ khí. Sau khi chạm nút “biến hình”, người dùng sẽ phải chỉnh tay cầm, cò và kéo nòng súng vào vị trí chuẩn. Tức là trong tình huống khẩn cấp, người sử dụng sẽ mất thêm vài giây q

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD